1. Làm sạch mái tóc

Tốt nhất bạn nên gội sạch và sấy qua hoặc lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm cho đến khi tóc còn ẩm (độ ẩm khoảng 50 – 60%).


2. Chải mượt mái tóc


3. Chọn loại Curlformer

Curlformers là sản phẩm độc đáo, giúp bạn nhanh chóng dễ dàng làm tóc xoăn tự nhiên mà không cần uốn, không dùng nhiệt, không gây hư tổn cho tóc. Để tìm hiểu về sản phẩm liên hệ: 0976 344 808
Tuỳ theo tóc dài hay ngắn, tỉa ít hay tỉa nhiều hoặc không tỉa mà chọn cho mình loại phù hợp:

 • Loại 4-4 (Tương ứng chiều dài tóc 21cm): Dành cho Tóc ngắn (qua gáy, chưa tới vai hoặc bằng vai), không tỉa hoặc tỉa ít.
 • Loại 4-6 (Tương ứng chiều dài tóc 21 - 33cm): Phù hợp tóc qua vai đến gần ngực, tóc tỉa nhiều (phần tóc ngắn nhất đến vai hoặc qua vai 1 chút, phần tóc dài nhất đến gần ngực hoặc bằng ngực).
 • Loại 6-6: Phù hợp tóc qua vai, trên ngực hoặc bằng ngực, không tỉa hoặc tỉa ít.
 • Loại 6-8 (Tương ứng chiều dài tóc 33 - 46cm): Phù hợp tóc từ ngực hoặc trên ngực đến eo, tóc tỉa nhiều (phần tóc ngắn nhất dài trên ngực hoặc bằng ngực, phần tóc dài nhất đến gần eo hoặc bằng eo).
 • Loại 8-8 (Tương ứng chiều dài tóc 46cm): Phù hợp tóc dài qua ngực hoặc đến eo, không tỉa hoặc tỉa ít.

4. Chọn loại gel phù hợp:
- Đối với những loại tóc dễ ăn nếp, nên dùng gel mềm (hoặc kem, sáp mềm), nếp tóc sẽ tự nhiên, bồng bềnh. Có thể sử dụng 1 số loại gel mềm như: Tigi (Tigi Curl Rock Curl Amplier), Paul Mitchell (Paul Mitchell Super Sculpt (mùi táo) dành riêng cho tóc xoăn, thơm ngọt, ko bóng, giữ nếp lâu, ko bết, nhìn rất tự nhiên và tơi tóc), dòng sản phẩm Davines....
- Đối với những loại tóc tơ, mựơt, thẳng tuột và trơn láng (sợi tóc nhỏ, mỏng, mảnh, yếu): Loại tóc này thường khó ăn nếp cả với trường hợp bạn uốn xoăn ở tiệm. Nếu có nếp uốn cũ thì dùng CURLFORMERS và Gel mềm. Với tóc không có nếp, dùng Gel cứng (hoặc sáp cứng, hoặc dạng xịt). Có thể sử dụng các dòng sản phẩm sau: Davines, Live Gain.

5. Làm xoăn tóc
Sau khi đã chọn được loại Curlformers và gel phù hợp, thực hiện theo các bước sau:


 • Bước 1: Vuốt gel đều lên mái tóc (Hoặc dùng các sản phẩm giữ nếp phù hợp khác):

- Cho một lượng nhỏ gel vào lòng bàn tay và xoa đều; Xoa thật kỹ để gel được phân bố đều vào 10 đầu ngón tay; Bắt đầu bôi ở phần đỉnh đầu một cách nhanh chóng và thật đều. Lưu ý là phải sử d���ng các ngón tay chứ không nên sử dụng cả lòng bàn tay để bôi gel lên tóc vì như vậy sẽ làm cho gel tập trung ở một chỗ mà không đều trên tóc.
- Phải đảm bảo là gel không chỉ được bôi đều theo chiều rộng của mái tóc mà còn được bôi đều từ chân tóc tới tận ngọn tóc bằng cách luồn các ngón tay vào sâu bên trong mái tóc của mình (tránh không để gel tiếp xúc với phần da đầu)
 • Bước 2: Dùng thanh móc xỏ qua thân của Curlfomers cho tới khi phía đầu của thanh móc (chỗ có cái móc để luồn tóc qua) chui ra khỏi ống.
 • Bước 3: Xoắn phần tóc định cuốn lại cho gọn gàng, móc đầu thanh móc vào phía chân của lọn tóc, kéo cái Curlformers lên gần phần móc đó, giữ chặt và kéo cái móc nhẹ nhàng ra khỏi cái ống Curlformers. Làm tiếp với những phần tóc còn lại.


 • Bư���c 4: (Có thể cần hoặc không) Nếu bạn không có thời gian để chờ đợi tóc thành nếp một cách tự nhiên, sau khi đã cuốn xong, dùng máy sấy, sấy kỹ để tóc thành nếp. Sau đó tháo curlformers ra và xịt gel cứng giữ nếp ngay để giữ độ ổn định cho các lọn tóc xoăn. Tuy nhiên, khi sử dụng curlformers, tốt nhất bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm, buổi sáng thức dậy bạn tháo Curlformers ra.

 • Bước 5: Cách tháo ống cuốn Curlformers: Một tay bạn cầm phía đầu ống cuốn ở gần chân tóc, tay còn lại kéo thẳng ống ra, sau đó kéo nhẹ ống cuốn ra khỏi lọn tóc, chỉnh lại tóc và vuốt keo hoặc sản phẩm giữ nếp lên lọn tóc để giữ nếp. • Bước 6: Sau khi tháo curlformer ra, có thể giữ nguyên từng lọn nếu thích, có thể tách riêng thành nhiều búp tóc, và cũng có thể dùng lược (loại rất thưa) đánh rối và dùng gel tạo kiểu để có các kiểu tóc khác nhau.Vậy là bạn đã có được một mái tóc xoăn mơ ước rồi. Hãy diện đồ và xuống phố thôi nào!