8 Lưu ý cần yếu lúc tài xế tuyến đường dài

Thảo luận trong 'Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi dentrangtrinamviet, 16/1/20.

Lượt xem: 306

 1. Offline

  dentrangtrinamviet New Member

  Diễn đàn làm Đẹp  Trước mỗi chuyến đi dài, việc rà xe ô tô và chuẩn bị những công cụ tương trợ cho chuyến đi là việc khiến thiết yếu để kiên cố rằng bạn sở hữu thể tới đích cũng như trở về an toàn. Ví như soát đủ danh mục dưới đây, tài xế sở hữu thể hạn chế những hiểm nguy tiềm ẩn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  1. rà hệ thống đèn

  Điều chỉnh độ cao của đèn hợp sở hữu tốc độ để đảm bảo an toàn và không gây tác động tới xe khác. Khi hệ thống đèn bị bám bẩn cần vệ sinh để đảm bảo độ sáng.

  rà số đông các bóng đèn trên xe. bảo đảm ko mang bóng đèn nào "chết" hay sáng yếu.

  hai. đảm bảo đủ áp suất lốp

  Áp suất lốp xe là một trong những thông số cần rà trực tính, đặc thù khi đi xa. Lốp không đủ độ căng tạo nên sóng cơ học mài mòn lốp và gây nguy hiểm lúc điều khiển xe do chẳng thể tăng tốc như ý muốn. Hơn nữa, độ căng không đồng đều giữa những bánh sẽ làm cho mất cân bằng và ko an toàn khi lái.

  3. kiểm tra dầu động cơ

  Dầu động cơ cũng cần được thẩm tra. Những khó khăn bên trong động cơ như mòn, kẹt hoặc bị gãy vòng pit-tông có thể khiến dầu cạn đi nhanh chóng lúc đi trên đường cao tốc. nếu gặp trường hợp này, hãy giảm tốc độ, thẩm tra dầu 100 km/lần. Trong hành trình, nên mang thêm dầu đi theo.

  4. Chú ý dầu phanh, nước rửa kính

  Cũng đừng bỏ qua những mực chất lỏng khác như dầu phanh, nước rửa kính chắn gió để đảm bảo cái xe của bạn vận hành 1 phương pháp an toàn trong chuyến đi.

  5. soát hệ thống cửa sổ và gương

  Kính ở 2 bên cửa sổ sạch cho tầm nhìn rẻ. 2 Bên gương chiếu hậu cũng cần được căn chính theo đúng tầm nhìn của lái xe, đảm bảo khả năng Quan sát rẻ nhất.

  6. soát hệ thống thoát khí

  Phải vững chắc lỗ thông hơi, hệ thống sưởi ấm và điều hòa ko khí hoạt động rẻ. Nên thẩm tra bộ lọc điều hòa vì phải bẩn sở hữu thể tác động đến hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất của động cơ.

  7. kiểm tra ắc-quy

  lái xe có thể rà soát các tín hiệu ăn mòn rõ trên cực nối (+/-) của ắc-quy. Trường hợp thấy có vết nứt hoặc rò rỉ hoặc bất thường nên thay thế trước chuyến đi.

  8. Hệ thống treo và vô lăng

  lúc đi xa, xe phụ thuộc số đông vào hệ thống treo và vô lăng. Để rà các phòng ban này một cách thức xác thực, nên đưa xe ra gara. ngoại giả, giả dụ với hư hỏng gì thì vẫn mang thể biết được qua dấu hiệu như xe bị rung, có tiếng động lạ, tiếng gõ lạch cạch khi đi qua chỗ xóc...

  Tag : lốp xe trung quốc lốp xe tải giá rẻ bán lốp xe tải
   
Chủ đề tương tự: Lưu cần
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp Thời điểm cần lưu ý khi đi viếng mộ cô Sáu 29/6/19
Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp Khi mua xe nâng cần lưu ý đên những thông tin nào 17/4/19
Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp những lưu ý cần quan tâm khi mua xe i10 trả góp tại hà nội 5/12/18
Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp Ngủ trong xe suzuki ciaz cũ bật điều hòa cần lưu ý 4/10/18
Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp vạch trần các bẫy mua xe ô tô trả góp anh em cần lưu ý 8/8/18

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!