laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bạn Đã Biết Lợi Ích Từ Thịt Cua, Thịt Ghẹ Chưa?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi Hocnauan, 15/11/19.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 277

  1. Offline

    Hocnauan New Member

    Diễn đàn làm Đẹp 
    Bạn Đã Biết Lợi Ích Từ Thịt Cua, Thịt Ghẹ Chưa?
    Cua, ghẹ là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ít người nào biết được về lợi ích của thịt, cua ghẹ đối với sức khoẻ, cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

    Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này sản xuất hầu hết thịt hơn so với những loại khác. Vậy cua rang me chua ngọt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

    [​IMG]

    1. Các dưỡng chất có trong thịt cua

    Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có đa số dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

    Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với các loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol nao núng bắt đầu từ 30 – 56 mg/kg.

    *** Xem thêm: Món ăn từ nấm mối và giá trị dinh dưỡng bất ngờ bạn không ngờ tới.

    [​IMG]

    Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người mua. Ngoài ra, thịt cua còn chứa hầu hết đồng, kẽm, sắt, Omega 3,…

    2. Ích lợi của thịt cua, ghẹ đối với sức khỏe

    Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Có thể nói cho đến các lợi của chúng như:

    • Phòng và điều trị bệnh thiếu máu
    Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp thân thể cung cấp ra những tế bào hồng huyết cầu. Nhờ đấy có thể ngăn phòng ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

    • Giảm lượng mỡ trong máu
    Trong thịt cua, ghẹ chứa hầu hết chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Cùng lúc giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

    • Xúc tiến quá trình hình thành và phát triển cơ bắp
    Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ đa số hơn so với những loại cá và thịt khác, bởi vậy bạn có thể bổ sung cho thân thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.

    • Phát triển của não bộ và tim mạch
    Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Cùng lúc, chúng sản xuất hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung ứng lượng lớn vitamin và khoáng vật, đặc biệt là selen.

    [​IMG]

    • Phòng ngừa bệnh viêm khớp
    Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm phòng ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, đơn côi khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

    Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, phòng ngừa mụn, hạn chế cholesterol, điều chỉnh áp huyết. Tốt cho đàn bà mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

    3. Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

    Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần dùng với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Giả dụ dùng quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra hầu hết tác hại nguy hiểm.

    • Ăn nhiều cua, ghẹ gây ngộ độc
    Các con cua, ghẹ sống ở vùng nước bị ô nhiễm thì rất dễ tích tụ lại trên cơ thể chúng nhiều chất độc khác nhau, hai chất độc phổ biến thường gặp trên cua, ghẹ là Dioxin và PCBs gây phát ban ở da, suy giảm hệ miễn nhiễm, rối loàn tâm thần, làm thương tổn gan, làm tăng nguy cơ ung thư.

    • Ăn nhiều cua, ghẹ gây dị ứng
    Cua, ghẹ là 1 trong các hải sản có khả năng gây dị ứng cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ quá hoặc với người mẩn cảm với hải sản sẽ dẫn tới dị ứng gây ra một số biểu lộ như mề đay, ngứa ngáy toàn thân, nôn nao, đau đầu, chóng mặt và thậm chí gây khó thở.

    [​IMG]

    • Ăn nhiều cua, ghe gây nhiễm khuẩn
    khi dùng cua, ghẹ không còn tươi sống hoặc chế biến không đúng cách có thể gây ngộ độc do 1 số vi khuẩn gây ra như: khuẩn cầu trùm,khuẩn, dấu phẩy.

    • Ăn nhiều cua, ghẹ gây khó tiêu
    Cua, ghẹ có tính hàn mạnh, bởi vậy ví như ăn nhiều sẽ bị lạnh bụng, đau bụng, trường hợp nặng có thể dẫn cho tới tiêu chảy.

    4. Những người nào không nên ăn cua?

    Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

    • Người bị bệnh gout
    Với người có bệnh này thì lúc ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

    • Người mắc bệnh về thận
    [​IMG]

    Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, ví như dùng nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

    • Người mắc bệnh về gan
    Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ những tế bào gan khiến bệnh trở thành trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên dùng các thực phẩm thanh bạch sẽ tốt hơn.

    • Người mẩn cảm với hải sản
    Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì thế người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được dùng, dù là 1 lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,...

    Trên đây là một số thông tin về tác dụng của thịt cua đối với sức khỏe. Hy vọng sau lúc biết được những thông báo này, chúng ta sẽ bổ sung thịt cua vào menu hàng càng ngày càng cách thức thích hợp để tốt cho sức khoẻ cả gia đình nhé.
     

: cooky.vn

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!