Diễn đàn làm Đẹp Cách cưa cựa gà chọi cho các sư kê. Cựa gà là phần giúp cho gà có lợi thế khi tham gia đá gà. Có nhiều loại cựa khác nhau, trong đó có cả những cựa tốt có thể giúp ích cho gà khi tấn công gà chọi đối thủ. Nhưng cũng có những loại cựa gà xấu. Những loại cựa gà không những không giúp gì được cho gà chọi khi chiến đấu. Mà còn khiến cho gà chọi gặp khó khăn trong việc ra đòn tấn công đối phương. Khi lựa gà chọi thì cũng nên lựa những con gà có cựa tốt. Bởi vì những chiến kê có tướng cựa tốt thường có khả năng đá gà hay hơn. So với những con gà có tướng cựa xấu. Cựa gà có thành phần giống như móng. Tuy nhiên nó có độ chắc khỏe cao. Có thể đâm phập vào mình gà khi đá gà. Đặc biệt là các dòng gà đòn. Còn đối với gà đá cựa sắt hay gà đá cựa dao thì chơi cựa nhân tạo. Tác dụng của cựa cũng khác với gà đòn. Cựa gà có thể mọc và phát triển trong độ tuổi gà trưởng thành. Nhiều giống gà thì cựa gà phát triển khá dài. Nên nếu sư kê không cắt tỉa đi thì sẽ khiến gà gặp nhiều khó khăn. Trong việc đi lại, đá đấm các kiểu. Cách cưa cựa gà chọi các sư kê có thể tham khảo. – Lấy dao cứa quanh cựa cách khoảng 6 mm, không được cắt quá sâu. – Dùng khoai tây hoặc khoai lang nướng chín đắp lên cựa gà rồi dung khăn cột lại. – Chờ khoảng 3 – 5 phút rồi lấy ra. Vặn lớp cựa ngoài ra, lúc này cựa mềm nên các sư kê vặn thì nó sẽ rơi ra. Chỉ còn lại phần cựa non bên trong. Phần này sẽ tiếp tục phát triển. – Dùng phấn Rôm trẻ em thoa lên cựa. Rồi dùng khăn sạch băng lại. Khoảng vài ngày khi cựa non cứng cáp hơn thì có thể tháo băng ra được. Lúc này cho gà hoạt động, ăn uống bình thường. Bổ sung thêm canxi thì càng tốt, để gà mau chóng cứng cáp hơn. Mau chóng hồi phục và thúc đẩy quá trình phát triển cựa. Để xem thêm chi tiết cách cưa cựa gà. Tham khảo tại: thegioiga.net