laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi mlawkey, 22/6/19.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 219

  1. Offline

    mlawkey New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Để kinh doanh được thực phẩm tươi sống trên thị trường cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm tươi sống là gì? Bài viết sau đây, Công ty luật Lawkey sẽ tư vấn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm tươi sống.
    1. Tuân thủ các điều kiện nền sau:
    1.1. Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm:
    Sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm chất lượng thực phẩm trong thời hạn sử dụng.
    Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
    Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
    Chính phủ quy định cụ thể việc đăng ký bản công bố hợp quy và thời hạn của bản đăng ký công bố hợp quy đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

    1.2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm:
    Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
    Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
    Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    1.3. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm:
    Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
    Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển;
    Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
    2. Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.
    Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!