Diễn đàn làm Đẹp Du lịch Nhật Bản không chỉ hấp dẫn bởi cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn bởi các món ăn thú vị. Tìm hiểu một vài nét về ẩm thực nơi đây khi đi du lịch Nhật Bản giá rẻ 2015 Những món ăn truyền thống trong văn hóa người Nhật Khi nhắc đến Nhật Bản thì chúng ta không thể không nhắc đến văn hóa ấm thực với những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Ẩm thực Nhật Bản mang trong mình những đặc trưng riêng, sự tinh túy với những món ăn thanh tao nhẹ nhàng nhưng cầu kỳ, độc đáo từ hình thức đến hương vị. Tokyo: Edo-mae zushi Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trong thì có vẻ đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu đó nên đừng bỏ lỡ món ăn này khi có dịp đi du lịch Nhật Bản giá rẻ 2015 Sushi đứng đầu danh sách những món ăn nổi tiếng nên thử khi du lịch Nhật Bản đó các bạn ạ. Đặc biệt đừng bỏ lỡ món sushi băng truyền ở các cửa hàng sushi ở Tokyo. Một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Kyoto: Yudofu Du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và các món ăn kèm hài hòa. Thông thường, chúng ta thường luộc đậu phụ với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này rất cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm với 2 loại gia vị đó là yuzu kosho và ponzu. Osaka: Takoyaki Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi du lịch Nhật Bản giá rẻ 2015 của bạn