Diễn đàn làm Đẹp Săn vé máy bay giá rẻ Air Asia, bạn sẽ có cơ hội khám phá nét đặc trưng của nền văn hóa Malaysia thông qua ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Malaysia là một sự pha trộn vô cùng độc đáo của nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau. Những hương vị riêng hòa lẫn vào nhau tạo nên một món ăn truyền thống vô cùng đặc biệt, đa dạng về màu sắc và hương vị. Món ăn của người Malaysia thường có vị cay, hơi ngọt, béo với nguyên liệu tươi ngon, ướp cùng gia vị, thảo mộc. Là quốc gia Hồi giáo nên họ dùng thịt bò, cừu, cá thay vì thịt heo. Hãy cùng đồng hành với vé máy bay đi Malaysia giá rẻ để tận hưởng hương vị cay nồng của ẩm thực Ấn, vị béo mặn của Trung Hoa xen lẫn hương vị Á Âu và Hồi giáo. Satay Đầu tiên, bạn đừng quên thưởng thức món satay, món ăn dạng thịt nướng xiên que với nguyên liệu là thịt bò, thịt gà ướp với gia vị đặc trưng. Sau khi được nướng vàng, nó được dùng kèm với sốt làm từ tỏi, đường, đậu phộng, muối và hột hồ đào… Ngoài ra, nó còn được dùng với cơm vắt chặt như cam lam. Món ăn này khá phổ biến ở Malaysia, bạn có thể bắt gặp ở các quán ăn đường phố và cả nhà hàng sang trọng. Trà Teh Tarik Tarik nghĩa là uống một hơi, đây là một loại trà truyền thống của người Malaysia. Nó được pha chế từ trà, sữa và rót ra từ ca này sang ca khác để tạo bọt kem nhạt ở trên. Pha chế trà này khá đơn giản chỉ với trà, sữa, đường nhưng để pha trà ngon thì quả thật không dễ. Do đó, ở đây còn có tổ chức cuộc thi pha chế trà đầy hấp dẫn. Nasi Lamak Món Nasi Lemak (cơm béo) rất được yêu thích tại Malaysia, nó xuất hiện ở các nhà hàng, khách sạn tới quán ăn bình dân. Món ăn này được nấu từ dạo với nước dừa, lá dứa và ăn cùng với dưa chuột, cá khô, tương ớt, thịt gà, đậu phộng rang… Bạn có thể tự làm món cơm này theo sở thích gồm các thành phần chính như đậu nướng, trứng luộc, dưa lẹo, cá nướng, bột cà ri… Mỗi nơi sẽ có một cách chế biến riêng tạo nên sự đa dạng và phong phú cho nền ẩm thực Malaysia. Giò heo Bah Kut Teh Đây là món ăn của người Hoa với nguyên liệu chính là thảo mộc, gia vị thuốc gồm cam thảo, đảng sâm, đương quy, ngọc túc hầm với xương và giò. Món ăn này được dùng với cơm, giò cháo quẩy. Hơn thế, do được chế biến từ lá trà nên nó còn được gọi là món sườn trà. Và thật là tuyệt nếu sau khi dùng món này, bạn uống thêm một tách trà để giảm vị béo của sườn. Đừng quên mua vé máy bay đi Malaysia của Air Asia để có cơ hội thưởng thức những đặc sản của nơi đây nhé!