Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Liệu pháp miễn dịch cho bệnh ung thư phổi di căn

Thảo luận trong 'Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự' bắt đầu bởi lyly98, 9/4/21.

Lượt xem: 38

 1. Offline

  lyly98 New Member

  Diễn đàn làm Đẹp  Liệu pháp miễn dịch là một loại trị liệu sinh học giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại ung thư. Hiện nay, điều trị ung thư theo Liệu pháp Miễn dịch là bước đột phá vượt bậc được áp dụng trong trị liệu bệnh Ung thư Phổi.

  1. Liệu pháp Miễn dịch là gì?

  Liệu pháp Miễn dịch trong điều trị Ung thư là một phương thuốc mới để điều trị Ung thư sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch của bạn bảo vệ bạn từ những tác nhân có hại như vi khuẩn và vi rút. Khi hệ miễn dịch làm việc tốt, nó tấn công những tác nhân không có trong cơ thể của bạn. Hệ miễn dịch cũng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ cơ thể bạn từ những tấn công xảy ra ngay trong cơ thể. Các loại thuốc trong Liệu pháp Miễn dịch dùng để điều trị Ung thư Phổi giúp cho cơ thể bạn nhận diện Ung thư là tác nhân ngoại lai và có hại nên cơ thể bạn cần chiến đấu với nó.

  Liệu pháp miễn dịch có tác dụng trong việc:

  - Làm ngừng hoặc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư

  - Ngăn tế bào ung thư lan rộng sang các cơ quan khác trong cơ thể

  - Cải thiện hệ thống miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn

  2. Liệu pháp Miễn dịch điều trị ung thư phổi hoạt động như thế nào?

  Hệ miễn dịch được tạo thành từ các tế bào, các mô và các cơ quan, chúng liên lạc với các yếu tố khác để bảo vệ cơ thể. Hệ miễn dịch sử dụng các cách khác nhau để thông báo cho các tế bào thu thập thông tin về việc liệu có tấn công kẻ xâm phạm hay để mặc chúng.

  Một cách mà hệ miễn dịch của bạn liên lạc là thông qua sự kết nối giữa các phân tử trên bề mặt của tế bào miễn dịch (giống các tế bào Lympho T được biết đến là tế bào T) và các tế bào lạ (giống như các tế bào ung thư).

  Các tế bào Ung thư đã tìm nhiều cách để ngăn không cho hệ miễn dịch phá hủy chúng. Một trong những cách các tế bào ung thư thực hiện việc ngăn chặn này là sản sinh ra một loại protein được gọi là PD-L1. Loại Protein này liên kết với thụ thể PD-1 trên tế bào T và ức chế tế bào T. Điều này ngăn không cho hệ miễn dịch tiêu diệt các tế bào Ung thư. Hiện tại, FDA đã phê duyệt các loại thuốc sử dụng trong Liệu pháp Miễn dịch điều trị Ung thư Phổi có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư ức chế tế bào T. Các loại thuốc được phê duyệt hoặc là nhắm tới protein PD-L1 hoặc nhắm tới thụ thể PD-1. Chúng nhắm tới đối tượng nào không phải là vấn đề vì chúng có cùng mục tiêu là ngăn chặn hoặc “ức chế” sự tiếp xúc giữa protein PD-L1 và thụ thể PD-1 trên tế bào T.

  Quá trình ngăn chặn này sẽ tái kích hoạt tế bào T và giúp hệ miễn dịch hoạt động trở lại và tấn công chống lại tế bào Ung thư. Có nhiều loại thuốc trong chương trình thử nghiệm Liệu pháp Miễn dịch cho bệnh Ung thư Phổi. Một vài loại thuốc này nhắm tới những yếu tố khác trong Hệ miễn dịch.

  3. Điểm khác biệt giữa liệu pháp miễn dịch và phương pháp hoá trị/xạ trị

  Hóa trị và xạ trị tác động trực tiếp lên ung thư, bằng cách làm hỏng DNA của các tế bào ung thư hoặc bằng cách ngăn chúng phân chia. Liệu pháp miễn dịch sử dụng hệ thống miễn dịch của riêng bạn để điều trị ung thư.

  Cơ thể chúng ta có một đường ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công vào các tế bào khỏe mạnh. Một số bệnh ung thư sử dụng đường đó để ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công chúng. Thuốc trị liệu miễn dịch ngăn chặn con đường này và cho phép hệ thống miễn dịch tấn công ung thư. Nó giống như lấy phanh ra khỏi hệ thống miễn dịch của bạn.

  4. Tác dụng phụ của liệu pháp miễn dịch là gì?

  Tác dụng phụ phổ biến nhất là mệt mỏi. Các tác dụng phụ phổ biến tiếp theo là phát ban, ngứa và tiêu chảy, chúng ta có thể cho dùng steroid để điều trị. Khi bạn bắt đầu kết hợp các loại thuốc trị liệu miễn dịch để tăng khả năng hệ thống miễn dịch tấn công ung thư, thì sẽ thấy tỷ lệ tác dụng phụ cao hơn. Với liệu pháp miễn dịch, một số tác dụng phụ có thể kéo dài. Ví dụ, nếu hệ thống miễn dịch tấn công tuyến giáp của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ cần phải sử dụng hormone tuyến giáp lâu dài. Cũng có tác dụng phụ tăng lên nếu bạn thêm thuốc trị liệu miễn dịch vào hóa trị.

  Nếu bệnh nhân có các loại tác dụng phụ này và họ phải ngừng dùng thuốc điều trị miễn dịch, bệnh của họ vẫn có thể đáp ứng. Hệ thống miễn dịch có thể phát triển trí nhớ và tiếp tục kiểm soát ung thư, ngay cả khi bạn không còn nhận được thuốc.

  [​IMG]

  Ung thư là điều không ai mong muốn và điều này có thể làm bạn cảm thấy thất vọng về những gen mà cha mẹ hoặc ông bà truyền lại cho chúng ta. Việc phát hiện các thành viên trong gia đình mang gen đột biến, có vai trò quan trọng trong xác định, tiên lượng và điều trị bệnh. Hiện nay, bệnh ung thư nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ phục hồi sẽ rất cao. Do đó nếu có những dấu hiệu sức khỏe không ổn định hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư thì bạn nên xét nghiệm Gen hoặc thăm khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ.
   
Chủ đề tương tự: Liệu pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự Liệu pháp nhắm trúng đích kết hợp xét nghiệm gen trong điều trị ung thư phổi 19/4/21
Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự Tìm hiểu cơ chế hoạt động của liệu pháp điều trị trúng đích ung thư 15/4/21
Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự Mẫu áo blouse đồng phục kiểu dáng đẹp mắt, chất liệu cao cấp, kháng khuẩn tốt 7/5/21
Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự Nên in tài liệu ở đâu? 14/3/21
Gặp Gỡ - Giao Lưu - Tâm Sự Xuất hiện khối u liệu có phải đã ung thư? 17/2/21

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!