TẠI SAO chi phí đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cao nhưng được lựa chọn

Thảo luận trong 'Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống' bắt đầu bởi Lucky, 11/11/19.

Lượt xem: 68

 1. Offline

  Lucky Active Member

  Diễn đàn làm Đẹp  Thị trường Nhật Bản những năm gần đây đã trở thành sự lựa chọn uy tín cho người lao động. Khác với các quốc gia tuyển dụng lao động khác, Nhật Bản được biết đến với thị trường năng động, chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cao. Nhu cầu tiếp nhận LĐ tại Nhật trải rộng trên nhiều lĩnh vực, với nhiều ngành nghề như: May mặc, nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm….nên cơ hội dành cho người lao động Việt đến với thị trường này cũng trở nên thuận lợi hơn. Tuy vậy, chi phí các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật cao hơn so với các thị trường truyền thống khác, nhưng vẫn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi những lý do sau:


  [​IMG]  1.Chính phủ quản lý nghiêm, người lao động được bảo vệ

  Luật pháp đất nước Nhật rất nghiêm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cả ở Nhật và Việt Nam đều phải tuân thủ các quy trình theo quy định, điều này giúp cho người lao động được bảo vệ quyền lợi của mình tốt hơn trong quá trình làm việc tại Nhật.

  Khi đi xuất khẩu lao động Nhật, dù là đơn hàng 1 năm hay 3 năm, các công ty phải có trách nhiệm hỗ trợ người lao động nước ngoài trong việc hòa nhập với cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả việc đào tạo tiếng Nhật cũng như sắp xếp chỗ ở hợp lý.

  2.Luôn trọng dụng nhân tài

  Nhật Bản là một quốc gia nghèo về tài nguyên thiên nhiên. Có lẽ vì vậy mà những điều đó đã thúc đẩy ý chí con người Nhật luôn cố gắng vương lên và trở thành cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới hiện nay. Người Nhật họ rất trọng dụng nhân tài và đãi ngộ nhân tài xứng đáng.

  Ví dụ: Nếu bạn đủ điều kiện để đi Nhật Bản theo diện kỹ sư. Bạn sẽ được chế độ đãi ngộ tốt như: có thể bảo lãnh người thân sang Nhật, mức thu nhập cao, chi phí thấp…Những điều đó cũng cho thấy được cách người Nhật trọng dụng nhân tài và làm cho nhân tài gắn bó với họ hơn. Bởi vậy, Nhật Bản ngày càng thành công và phát triển trong nhiều lĩnh vực.

  3.Nhiều cơ hội cho người lao động

  Nhật Bản là đất nước có sự phát triển kinh tế vượt bậc, là ước mơ khát khao của nhiều quốc gia trên thế giới. Các cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản và vững chắc. Vậy, còn lý do nào khác khiến bạn từ chối lựa chọn Nhật Bản là nơi khởi nghiệp. Vì thế, dù bạn chọn Nhật Bản để khởi nghiệp bằng chương trình đi du học, đi xuất khẩu lao động hay đi Kỹ sư Nhật Bản… những lựa chọn đó đều là những lựa chọn thông minh và sáng suốt.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!