Diễn đàn làm Đẹp Muối Muối được xem là thủ phạm hàng đầu gây hại cho xương. Bởi lẽ muối là duyên cớ khiến xương bị xốp, giảm độ chắc khỏe. Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra phụ nữ trong thời đoạn tiền mãn kinh, nếu vận dụng một chế độ ăn uống có hàm lượng muối cao sẽ có nguy cơ bị suy giảm lượng muối khoáng trong xương so với những đàn bà cùng độ tuổi khác, khả năng mắc chứng loãng xương sẽ càng tăng cao. Theo các chuyên gia, để giảm thiểu những nguy cơ tiêu cực đối bộ xương, bạn chỉ nên hạn chế tiếp nhận dưới 2.300mg muối mỗi ngày, điều này tương đương khoảng một thìa nhỏ muối. ngoại giả, bạn cũng cần lưu ý bổ sung lượng canxi và vitamin D trong chừng đỗi để bù lại trọng lượng của bộ xương đã bị giảm sút do muối gây ra. - Đối với những người trên 50 tuổi cần 1.000mg canxi mỗi ngày. -Đối với những người trên 50 tuổi cần 1.200mg canxi mỗi ngày. -Đối với những người trong độ tuổi 50 cần khoảng 200 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D. - Đối với độ tuổi 51–70 cần khoảng 400 IU vitamin D. - Còn lượng vitamin D cấp thiết cho những người trên 70 tuổi khoảng 600 IU/ngày. Bạn có thể dễ dàng kiêng được nguồn vitamin D từ ánh nắng mặt trời tự nhiên, trong lòng đỏ trứng gà, cá biển, gan và bằng cách bổ sung vitamin D dưới dạng viên nang. Xem thêm : nhuộm tóc bằng cà phê Một số loại đồ uống Một số loại đồ uống có chứa axit photphoric gây nên những ảnh hưởng không tốt cho bệnh nhân mắc bệnh loãng xương bởi chúng chính là tác nhân khiến lượng canxi bị đào thải ra ngoài qua nước đái vượt ngưỡng cho phép. vì thế việc dư thừa hàm lượng photphoric sẽ là căn nguyên khiến ượng canxi trong thân bị suy giảm. Đây cũng là lý do bạn nên kiểm tra nhãn mác các loại đồ uống để rà hàm lượng photphoric có trong đó. Thay vì lề thói dùng các loại đồ uống khác, bệnh nhân mắc chứng loãng xương nên thay thế bằng các loại nước như nước cam, nước dâu tây, sữa chua đã gạn kem, sữa tươi ít béo. Cũng xin nhấn mạnh với bạn rằng nếu đã mắc căn bệnh loãng xương hay có nguy cơ cao mắc căn bệnh này, cần tuyệt đối kiêng hẳn việc dùng cà phê. Bởi lẽ nhiều kết quả từ các công trình nghiên cứu đã cho hay: “Bạn sẽ mất đi 6mg canxi phải bạn kết nạp khoảng 100ml caffeine vào trong thân thể”. Một điều bất thần là trà tuy cũng là một loại đồ uống có chứa caphein, nhưng lại không gây nên những ảnh hưởng xấu đến bộ xương, thậm chí còn giúp xương của nữ giới lớn tuổi trở nên đậm đặc hơn. Lý giải điều này là do trong trà có một loại hợp chất có khả năng bảo vệ bộ xương của bạn. Protein Loại protein muốn nói ở đây là protein có cỗi nguồn từ động vật. Loại protein này chẳng những không đem lại tác dụng cho xương mà còn gây ra những tác động không mong muốn. Tuy nhiên, trong thành phần cấu tạo của bộ xương lại có tới 50% là protein, nên theo quan điểm của các chuyên gia, bạn vẫn nên bổ sung hàm lượng protein nhưng có chừng đỗi theo tiêu chí như sau: - Đối với nam và nữ trên 19 tuổi nên thu nhận 0,8gram protein tính theo 1kg trọng lượng thân thể. Điều này đồng nghĩa rằng nếu phụ nữ nặng khoảng 68kg thì cần 55gram protein và khoảng 64gram cho nam giới có trọng lượng thân thể 77kg. Các loại thực phẩm tụ hội nhiều protein như cá ngừ ( 85gram cá ngừ có chứa 22gram protein), cá hồi ( 85gram cá hồi chứa 19gram protein), sữa chua không béo (trong 226gram sữa chua có 13gram protein). Trung bình trong một quả trứng có 6gram protein. Đậu tương Người ta đã tìm thấy trong đậu tương có chứa một loại chất gây cản ngăn quá trình tiếp thu canxi, chính do vậy đậu tương cũng được “liệt” vào danh sách những loại thực phẩm không tốt cho xương. Lưu ý: Để khắc phục chứng bệnh loãng xương, bạn cần đặc biệt quan tâm đến các loại thực phẩm tiếp thụ vào cơ thể. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên hạn chế ăn các món có nhiều muối, thay vào đó nên lựa chọn những thực phẩm tươi như ngũ cốc, rau xanh, trái cây. ngoại giả cần ăn thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, vitamin D, hạn chế caffeine và các loại đồ uống có chứa cácbonhydrat.