laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

2 Cách làm chuối sấy bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống' bắt đầu bởi willson105, 12/12/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 481

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Để biến chuối thành món ăn vặt thì ngoài món bánh chuối, chè chuối, chuối nếp nướng, chúng ta còn với món dễ thực hành hơn chính là chuối sấy. Trong bài viết này, Supar sẽ chia sẻ hai bí quyết làm cho chuối sấy bằng lò nướng thuần tuý tại. Mời bạn đọc tham khảo!

    1. Cách thức làm cho chuối sấy giòn bằng lò nướng




    Bước 1: Chuẩn bị vật liệu



    - Chuối xanh: 1 nải
    - Chanh tươi: 1 quả
    - Đường: 100gr

    Lưu ý: khiến cho chuối sấy giòn bạn nên chọn chuối xanh, không chọn chuối chín vì lúc sấy xong chuối sẽ không đạt độ giòn mong muốn. Nên chọn nải chuối xanh già vì chuối xanh non sẽ sở hữu phổ biến xơ và sấy xong sẽ bị chát.


    Bước 2: Sơ chế chuối



    - Chuối lột sạch vỏ, dùng dao bào thành lát mỏng theo chiều tùy thích.
    - Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho vào tô nước lớn.
    - Chuối vừa cắt xong nên bỏ ngay vào tô nước chanh để giữ chuối được trắng.
    - Ngâm chuối từ 10 phút sau ấy vớt lên để ráo nước.

    [​IMG]


    Bước 3: Ngâm chuối có tuyến đường



    - Cho 100gr tuyến phố vào tô cất chuối rồi xóc đều lên. Lớp đường áo bên ngoài lát chuối sẽ giúp chuối sấy xong sở hữu màu vàng rất đẹp và có vị ngọt hơn.
    - Ngâm chuối với tuyến phố từ một tiếng.
    - Nếu bạn không ăn ngọt, bạn mang thể bỏ qua bước này.
    Xem thêm các thông tin khác tại Supar: https://supar.vn/cach-lam-chuoi-say-gion-bang-lo-nuong



    Bước 4: Sấy chuối



    - Sau khi ngâm trục đường 1 tiếng, lấy chuối xếp vào khay nướng. Dàn đều chuối và chừa khoảng bí quyết giữa những miếng, không để xếp chồng lên nhau.
    - Khiến nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C từ 10 phút.
    - Sau lúc lò hot, cho khay chuối vào lò và sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 5 phút.
    - Trong quá trình sấy, hãy kiểm tra độ chuyển màu và độ khô của chuối thường xuyên.
    - Tiếp diễn sấy chuối từ 20 phút và kiểm tra quá trình sấy sau mỗi 5 phút.



    Bước 5: Thưởng thức



    - Khi chuối đã lên màu vàng đẹp mắt, bạn lấy chuối ra ngoài và để chuối sấy nghỉ ở nhiệt độ phòng. Khi nguội lại chuối sẽ giòn và thơm ngon hơn.
    - Chuối sấy giòn sẽ sở hữu kết cấu khô ráo, khi cắn sẽ với cảm giác giòn rụm như snack. Giả dụ muốn sử dụng lâu, bạn mang thể bỏ vào hũ khô ráo, kín nắp để bảo quản.

    [​IMG]

    2. Cách thức khiến cho chuối sấy dẻo bằng lò nướng




    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu



    - Chuối chín vừa: một nải
    - Chanh tươi: 1 quả
    - Gừng: một củ
    - Đường: 100gr

    Lưu ý: làm cho chuối sấy dẻo bạn nên chọn chuối chín vừa, không nên chọn chuối chín mềm để giảm thiểu chuối bị nát.


    Bước 2: Sơ chế chuối



    - Chuối lột sạch vỏ, bỏ các sợi xơ trên thân chuối. Sử dụng dao cắt chuối khiến cho đôi hoặc để nguyên trái ví như bạn sử dụng mẫu chuối cau vì khi sấy xong chuối sẽ teo lại chỉ còn khoảng 1/3 kích thước ban sơ.
    - Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho vào tô nước lớn.
    - Chuối vừa cắt xong nên bỏ ngay vào tô nước chanh để giữ chuối được trắng.
    - Ngâm chuối trong khoảng 10 phút sau đấy vớt lên để ráo nước.
    - Gừng xay nhuyễn vắt lấy nước sau ấy phết một lớp mỏng nước gừng lên bề mặt chuối để thành phẩm mang màu nâu đẹp mắt.

    [​IMG]


    Bước 3: Ngâm chuối sở hữu con đường



    - Cho 100gr con đường vào tô chứa chuối rồi xóc đều lên. Lớp đường áo bên ngoài lát chuối sẽ giúp chuối sấy xong sở hữu màu đẹp mắt và mang vị ngọt hơn.
    - Ngâm chuối mang tuyến phố từ 1 tiếng.
    - Giả dụ bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể bỏ qua bước này.



    Bước 4: Sấy chuối



    - Xếp chuối đã được sơ chế vào khay nướng. Dàn đều chuối và chừa khoảng cách giữa những miếng, không để xếp chồng lên nhau.
    - Khiến cho nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 15 phút.
    - Sau khi lò nóng, cho khay chuối vào lò và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 1 tiếng.
    - Kết thúc lần sấy ưu tiên, tráo chác chuối và sấy tiếp ở nhiệt độ 100 độ C trong một tiếng.
    - Sau lần sấy thứ hai, bạn lấy chuối ra đi phơi nắng hoặc nơi khô thoáng từ 1- hai tiếng. Hoặc với thể sấy lần 3 ở nhiệt độ 100 độ C từ 3 tiếng là hoàn thành.



    Bước 5: Thưởng thức



    - Chuối sấy dẻo sẽ với kết cấu khá mềm, ẩm, màu nâu quyến rũ. Lúc ăn sẽ cảm giác khá dẻo, dính, với vị ngọt ngẫu nhiên và rất thích hợp lúc thưởng thức cùng các cái trà
    - Ví như muốn lưu trữ chuối sấy dẻo để sử dụng dần, bạn cho chuối vào hũ khô, đậy kín nắp và sở hữu thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    [​IMG]

    3. Lưu ý lúc làm cho chuối sấy bằng lò nướng


    - Chọn chuối với độ chín thích hợp mang từng kiểu chế biến. Nên chọn chuối mới hái, đối có chuối chín bạn nên chọn quả chín đều trong khoảng cuống xuống khắp phần thân, không bị dập, nát để đảm bảo chất lượng rẻ.
    - Thời gian và nhiệt độ sấy sở hữu thể đổi thay tùy theo công suất lò nướng và loại chuối bạn sử dụng. Hãy theo dõi tiến trình sấy cẩn thận để đảm bảo chuối không bị cháy hoặc quá khô.
    - Không rút ngắn thời gian sấy bằng cách nâng cao nhiệt độ lò nướng, nhiệt độ cao mang thể khiến cho chuối cháy hoặc mất đi hương vị và dinh dưỡng. Chọn lựa nhiệt độ rẻ và thời gian sấy dài để giữ được chất lượng rẻ nhất cho chuối.
    - Để thoát khá ẩm và giúp giai đoạn sấy diễn ra thấp hơn, bạn mang thể để cửa lò hở một tẹo. Điều này giúp điều chỉnh độ ẩm trong lò.
    - Trong suốt quá trình sấy, kiểm tra và quay chuối thường xuyên để đảm bảo chúng sấy đều. Điều này ngăn cho 1 bên của chuối bị sấy khô quá mức và bên kia còn ẩm.

    Kết: làm cho chuối sấy bằng lò nướng sẽ giúp bạn đổi mới phương pháp thưởng thức thường ngày và bảo quản chuối được lâu hơn, song song cũng tạo ra món ăn vặt tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng với 2 cách thức làm chuối sấy giòn và chuối sấy dẻo bằng lò nướng mà Supar san sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công.
    Xem thêm các thông tin khác về gia dụng khác tại https://supar.vn/
     
Chủ đề tương tự: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Cách làm cà phê bọt biển bằng phin không cần dùng máy 20/5/22
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Cách làm món hạt macca tẩm mật ong siêu ngon khó cưỡng 19/5/22
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate 7/12/21
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống CÁCH LÀM KHO QUẸT CHUẨN VỊ MIỀN TÂY - NGẤT NGÂY HƯƠNG VỊ VIỆT 20/11/21
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Top 9 cách làm đẹp da mặt tại nhà 9/9/21

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!