laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

2 Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 21/3/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 176

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Thịt ba rọi là nguyên liệu phổ biếni và được dùng phổ biến trong nền ẩm thực Việt, thế nhưng bạn đã từng thưởng thức qua món thịt ba rọi chiên nước mắm chưa? Giả dụ vẫn chưa thì đừng chần chừ nữa hãy nhanh tay vào bếp cùng khanhvyhome.com.vn để bỏ túi ngay 2 cách ướp thịt ba rọi chiên thơm ngon này nhé!

    Thịt ba rọi chiên nước mắm

    [​IMG]

    Vật liệu thịt ba rọi chiên nước mắm
    • Thịt ba rọi 600 gr
    • Bột chiên giòn 3 muỗng canh
    • Bột gạo 3 muỗng canh
    • Hành tím 5 củ
    • Gừng 1 nhánh
    • Tỏi 2 tép
    • Ớt 1 trái
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 330 ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít
    Cách chế biến thịt ba rọi chiên nước mắm
    Sơ chế thịt

    [​IMG]

    Thoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đấy rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    Sơ chế những nguyên liệu khác
    Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.


    Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Luộc thịt

    [​IMG]

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

    Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa phổ biếni đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

    Ướp thịt
    Cho vào tô to phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn tạp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.


    Ướp thịt trong 20 phút.

    Nhúng bột thịt
    Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.


    Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.

    Chiên thịt

    [​IMG]

    Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào và đợi dầu sôi.

    Tuần tự cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến lúc thịt chín vàng đều 2 mặt.

    Thịt chiên nước mắm
    Bắc chảo mới lên bếp cùng 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.


    Tiếp theo, cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đấy, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.

    Thành phẩm
    Thịt ba rọi chiên nước mắm với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm vị bùi béo, nước sốt mặn mà với hương vị mặn ngọt. Món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng đấy!


    >>> Tham khảo thêm thông tin khác tại: https://khanhvyhome.com.vn/

    Thịt ba rọi chiên nước mắm (Công thức quý khách chia sẻ)

    [​IMG]

    Vật liệu thịt ba rọi chiên nước mắm
    • Thịt ba rọi 500 gr
    • Bột chiên giòn 3 muỗng canh
    • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1.5 muỗng canh
    • Dầu ăn 330 ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít
    Phương pháp chế biến thịt ba rọi chiên nước mắm
    Sơ chế vật liệu

    [​IMG]

    Đầu tiên, với 500gr thịt ba rọi tìm về bạn lấy ít muối chà xát lên tất cả bề mặt thịt 3 - 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    Đồng thời, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn giảm xuống lửa vừa, rồi cho phần thịt ba rọi vào luộc khoảng 15 phút, đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp, vớt thịt ra dĩa.

    Sau đó, bạn lấy nĩa nhẹ nhõm đâm lên hầu hết bề mặt thịt, rồi dùng tay tiến hành xoa đều 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh bột chiên giòn lên thịt ba rọi.

    Kế tới, bạn cho thịt ba rọi ra tô cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng muỗng trộn đều.

    Chung cục, thêm nốt 1 muỗng canh bột chiên giòn vào, trộn đều lần nữa rồi để cho thịt được thấm đều gia vị trong vòng 5 phút.

    Chiên thịt heo
    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 300ml dầu ăn rồi đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho hầu hết phần thịt ba rọi vừa ướp vào. Để lớp da bên ngoài được vàng giòn thì bạn nên chiên phần da trước trong vòng 5 - 7 phút nhé!


    Sau đó, bạn tiếp diễn chiên những bề mặt còn lại trở thành vàng giòn từ 10 - 15 phút. Chung cục, tắt bếp rồi cho thịt ba rọi ra dĩa để ráo dầu.

    Cách làm nước mắm rim thịt

    [​IMG]

    Kế tới, bạn bắc 1 loại chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu hot bạn cho 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê hành tím và 1 muỗng cà phê ớt đã được băm nhuyễn vào phi thơm.

    Sau đó, bạn tuần tự cho những gia vị gồm 2 muỗng canh nước, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh mì chính vào, dùng đũa đảo đều.

    Thấy các gia vị đã được hòa tan thì bạn tiếp diễn thêm nốt số đông số thịt ba rọi vừa chiên vào, liên tiếp đảo đều để thịt ba rọi được thấm đều phần nước sốt, tiến hành rim trong vòng 5 - 7 phút.

    Lúc nước sốt đã dần sánh lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, để thịt ba rọi nguội khoảng 5 phút rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng vừa ăn, cho ra dĩa nữa là hoàn thành.

    Thành phẩm

    [​IMG]

    Thịt ba rọi chiên nước mắm với màu vàng ruộm bắt mắt cùng hương vị đặm đà. Từng thớ thịt ba rọi săn chắc, ngon ngọt được nêm nếm mặn, ngọt thật lý tưởng. Đặc thù, phần thịt vừa với nạc và mỡ vừa phải bởi thế ăn mãi mà chẳng biết ngấy là gì.
     
Chủ đề tương tự: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách vệ sinh, đánh bóng và làm mới hồ Acrylic 16/3/24
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà 18/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà 16/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi 6/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm nước lau bếp sử dụng hàng ngày 8/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!