laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

3 Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 20/8/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 149

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Khoai lang là một trong những nguyên liệu thích hợp cho món nướng ngon và luôn là sự lựa chọn cho những tín đồ ăn vặt. Hôm nay, Công ty Supar: https://supar.vn/ sẽ vào bếp hướng dẫn khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!

    Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

    [​IMG]
    Sơ chế khoai lang
    Khoai lang khi mua về thì ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    Dùng dao cắt 2 phần đầu của khoai lang để kích thước của khoai lang vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.

    Nướng khoai lang
    Cho 3 củ khoai lang đã cắt phần đầu vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng lần đầu tiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

    Tiến hành nướng lần tiếp theo ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, sau đó cho phần khoai lang ra đĩa.

    Thành phẩm
    Những củ khoai mật nướng thơm phức, khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ dẻo ngọt, bùi bùi cực kì thích hợp cho những ngày se lạnh.


    Khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu

    [​IMG]
    Sơ chế khoai lang tím
    Khoai lang tím khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, sau đó để ráo nước.

    Dùng dao bào bào đi phần vỏ ngoài của khoai, sau đó dùng dao cắt thành lát mỏng.
    Cho phần khoai đã cắt lát ngâm vào nước lạnh trong khoảng 10 phút để khi nướng khoai sẽ được giòn hơn.
    Sau khi đã ngâm khoai thì đổ nước đi rồi để ráo.

    Ướp khoai
    Cho phần khoai đã ráo nước vào tô, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng cà phê dầu ô liu vào rồi xóc lên cho đều.


    Nướng khoai
    Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút trước khi cho khoai vào.

    Cho phần khoai đã ướp vào nồi rồi trải đều ra cho nhanh chín, sau đó nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.

    Thành phẩm
    Với nguyên liệu cực kì dễ tìm và dễ chế biến đã làm nên một món ăn vặt thơm ngon, khi ăn vào có thể cảm nhận được độ giòn rụm và độ ngọt của từng lát khoai lang tím.


    Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu

    [​IMG]
    Sơ chế khoai
    Khoai lang khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, khi rửa dùng bàn chải chà nhẹ lên khoai để trôi đi phần bùn đất, sau đó để ráo nước.


    Cắt mỏng khoai
    Khi phần khoai đã ráo nước, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của khoai, phần còn lại cắt thành lát mỏng.

    Sau khi cắt khoai thì cho ngâm vào nước muối lạnh trong khoảng 15 phút để loại bỏ chất nhựa trong khoai, đồng thời làm khoai khi chiên sẽ giòn hơn.
    Để khoai ráo nước sau khi ngâm bằng giấy thấm khô.

    Phết bơ lên khoai
    Dùng muỗng phết đều bơ lên 2 mặt của từng lát khoai lang, sau đó đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.


    Nướng khoai lang
    Cho khoai lang đã phết bơ vào nồi chiên không dầu, nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.


    Thành phẩm
    Những lát khoai vàng ươm, giòn rụm đi kèm là vị ngọt ngọt, bùi bùi vốn có, khi ăn kèm với bơ đã tạo nên một món ăn vặt mới lạ và thơm ngon.


    Cách chọn mua khoai lang ngon

    • Khi mua khoai lang bạn nên chọn mua những củ không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
    • Nên chọn những củ cỡ vừa vì củ nhỏ sẽ ngon và ngọt hơn củ to.
    • Không nên chọn khoai quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa nhiều nước, lượng mật khi đó cũng không nhiều khiến khoai không được ngọt.
    Cách bảo quản khoai lang
    • Nên để khoai lang ở nhiệt độ thường, không nên cho vào tủ lạnh vì sẽ khiến khoai nhanh hỏng và không ngon.
    • Nên dùng giấy báo bọc kín khoai và cho vào hộp giấy, thời gian bảo quản trong khoảng 1 - 2 tuần.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!