Diễn đàn làm Đẹp Collagen duy trì cấu trúc da, độ săn chắc và đàn hồi, là một thành phần quan trọng tạo nên làn da đẹp. Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng collagen trong da qua ăn uống? Nhưng cùng với thời gian và tuổi tác, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống để kích thích sản xuất collagen trong cơ thể. Có bốn loại thực phẩm như thế này: loại giàu vitamin C, loại giàu selen, loại giàu kẽm, nguồn silic, cũng như lưu huỳnh và nhiều nước. "Sức mạnh của chế độ ăn uống liên quan đến chất lượng làn da của bạn! Những gì chúng ta ăn có thể có lợi hoặc không cho sức khỏe của làn da. Hãy tìm một chuyên gia dinh dưỡng để có được làn da hồng đào trong nhiều năm tới", Juliana Vieira kết luận. Theo chuyên gia dinh dưỡng, hãy xem danh sách các loại thực phẩm giúp kích thích collagen và tăng khẩu phần ăn: Thực phẩm giàu vitamin C: dứa, cam, chanh, ổi, đu đủ, điều, kiwi, quýt, trái cây màu đỏ (dâu tây, anh đào và các loại khác), ớt sống, cải xoong, mùi tây và cà chua tươi; Thực phẩm giàu selen: cá, tôm, đậu đen, bột mì nguyên cám, quả hạch Brazil, lòng đỏ trứng và gan; Thực phẩm giàu kẽm: lòng trắng trứng, thịt gà, hàu, các loại hạt, động vật có vỏ, thịt đỏ, gan và nội tạng; Thực phẩm là nguồn cung cấp silicon, chẳng hạn như yến mạch, gạo lứt, quả óc chó, trai và tảo bẹ, cũng rất quan trọng để giúp duy trì và sản xuất collagen trong cơ thể; Lưu huỳnh: Nó rất quan trọng để sản xuất collagen, và tỏi là một nguồn tuyệt vời của nó, cũng như chứa taurine và axit lipoic, giúp sửa chữa các sợi collagen bị hư hỏng.