Diễn đàn làm Đẹp Không thể bỏ lỡ 8 món ăn sau khi du lịch Singapore Tour du lịch Singapore -quốc đảo sư tử với những phong cảnh đặc sắc, con người dễ mến, hiếu khách và các món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Du lịch và hỏi han sẽ đưa bạn đến nhiều nơi mới lạ ở Singapore. Quan trọng là nếu để khám phá phong tục tập quán nơi đây thì việc lựa chọn những món ăn truyền thống của đất nước bạn là điều mà ai cũng thích thú và có những món ăn mà họ sẽ không bao giờ quên. 10 món ăn dưới đây sẽ làm chuyến đi du lich Singapore của bạn thêm thú vị và hiểu biết về đát nước này hơn: 1. Chili crab (hay gọi là cua sốt ớt) Đây là món ăn nổi tiếng ở Singapore. Với nguyên liệu chính là loại cua biển to với ớt cay. Sẽ là trải nghệm cực kỳ thú vị cho những bạn thích du lịch và đồ ăn cay. 2. Cơm gà Singapore: Cơm và thịt gà là 2 nguyên liệu chính của món ăn này. Gạo của Singapore khi chín căng mọng, thơm ngon, nấu cùng nước luộc gà béo ngậy, ăn cùng với thịt gà được thái lát mỏng hòa quyện sẽ mang đến dư vị khó quên khi thưởng thức món ăn này. 3. Laksa: Một trong những món ăn khá giống với Laska của Malaysia được kết hợp giữa mỳ sợi với các loại hải sản khác như tôm, mực và chả cá và được nấu trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. Xem thêm: Du lịch Lào-Thái Lan-Udon Thani 4 ngày 4. Cháo ếch Singapore: Đây là món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến và yêu thích khi đến du lịch Singapore. Đừng quên thưởng thức món cháo đặc biệt này, cháo được nấu trong nồi đất kết hợp cùng mùi hương đặc trưng từ thịt ếch, hành cùng vị cay hơi nồng của ớt sẽ mang đến cho những thực khách những mùi vị khó mà cưỡng lại được. 5. Chai tow kuay: Món ăn khá đơn giản nhưng lại là món phổ biến ở Singapore. Món này được làm từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương. Khi ăn sẽ ăn cùng rau, trứng và nước sốt cá, cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của nước sốt. 6. Cá đuối nướng: Cá sốt Sambal là món ăn được ướp lạnh cùng nước sốt Sambal, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Khi ăn, mùi thơm của cá nướng cùng vị cay của ớt kết hợp với nhau sẽ kích thích vị giác của người thương thức. 7. Hokkien Mee: Nếu bạn đã từng du lịch Malaysia thì đây có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa, tuy nhiên, khi thưởng thức ở Singapore bạn sẽ thấy hương vị cũng như thành phần có chút khác nhau. Món mỳ này được xào khô sau khi đã nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và mỡ lợn. 8. Chui Kueh là món bánh gạo nước, phần trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên