laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi thuthuy, 21/12/17.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 781

  1. Offline

    thuthuy New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản? Thủy hải sản giàu axit béo omega 3, protein, sắt, canxi, rất hữu ích cho thực đơn dinh dưỡng khi mang thai. Tuy nhiên, không hẳn cứ ăn nhiều là tốt.


    Chăm sóc bà bầu trong 3 tháng đầu đòi hỏi các mẹ phải hết sức cẩn thận và đặc biệt chú ý không chỉ từ đi đứng, vận động nhẹ nhàng, tránh bị cảm sốt, đối phó với những cơn nghén... mà một điều khá quan trọng đó là chế độ dinh dưỡng của bà bầu. Nói đến việc ăn uống, có lẽ câu hỏi "BÀ BẦU 3 THÁNG ĐẦU CÓ NÊN ĂN HẢI SẢN KHÔNG?" là câu hỏi chăm sóc bà bầu trong 3 tháng đầu khá nhiều mẹ thắc mắc và hoang mang nhất.

    Câu trả lời là "CÓ", nhưng, không phải loại hải sản nào cũng có thể ăn được và ăn cũng phải đúng cách. Hãy cùng Green Field Spa tìm hiểu về vấn đề này nhé!

    Cách ăn hải sản hợp lý đối với bà bầu
    Bà bầu nên tránh những loại cá biển (chứa nhiều thủy ngân) như cá mập, cá kiếm, cá ngừ… Cá hồi có lượng thủy ngân thấp nên bạn vẫn có thể sử dụng (khoảng 1 bữa/tuần).
    Không ăn cá sống, gỏi cá, món sushi… Các loại cá chưa được nấu chín dễ bị nhiễm khuẩn E.coli và sán nên có thể gây ngộ độc. Chỉ nên sử dụng những loại cá tươi và nấu chín kỹ trước khi sử dụng. Không nên ăn quá 350g cá/tuần (chia đều khoảng 3 bữa cá, mỗi bữa khoảng 100g).
    Bạn có thể ăn luân phiên với các loại thủy hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò… Một số loại thủy, hải sản giàu chất sắt, phòng chứng thiếu máu ở bà bầu: sò, tôm, cá mòi, trai…
    Bà bầu không nên ăn nội tạng cá hay các loại dầu gan cá vì chúng chứa rất nhiều vitamin A. Một lượng lớn vitamin A từ cơ thể người mẹ có thể gây hại cho em bé.
    Vì cá (tôm, cua…) cũng rất giàu chất đạm, bạn nên cân bằng hợp lý nguồn dinh dưỡng này với các loại thực phẩm khác như thịt gia súc, gia cầm. Nếu bữa cơm đã có món cá (tôm, cua…) thì bạn nên cắt giảm các món chứa thịt.



    Những loại hải sản thích hợp với bà bầu
    Và dưới đây là danh sách loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe của con người. Theo đó, bà bầu vẫn có thể sử dụng đa dạng các nhóm thực phẩm để đảm bảo thai nhi phát triển tốt, đồng thời tránh được những nỗi lo mập mờ, vô căn cứ về hải sản nói chung.

    Cá hồi Alaska hoang dã
    Cá rô phi
    Cá đù Đại Tây Dương
    Cá đối
    Sò điệp
    Hàu
    Mực
    Cua rang
    Cá tuyết
    Cá minh thái (Pollack fish)
    Cá da trơn
    Cá hương
    Cá thu Đại Tây Dương
    Cá bơn
    Tôm
    Tôm hùm đất luộc
    Cá mòi
    Lưu ý: Động vật có vỏ có thể gây một số nguy cơ bệnh tật cho cơ thể, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cơ địa của bản thân để quyết định sử dụng hay không.

    Những điều cần tránh khi bà bầu ăn hải sản
    Dù hải sản giàu protein và omega – 3 axit, những dưỡng chất có lợi cho thai phụ, những rắc rối vẫn có thể xảy ra.
    Chất béo omega 3 axit có trong đồ biển rất có lợi với sức khỏe nói chung và bà bầu nói riêng. Đặc biệt còn giúp cho thai nhi phát triển trí não một cách toàn diện tối đa có thể.

    Tránh ăn cá chứa nhiều thủy ngân

    Tuy nhiên, cá chưa được nấu chín kỹ, chưa qua chế biến, gỏi cá là những món ăn mà thai phụ tuyệt đối nên nói “không”.

    Bởi lẽ trong những món ăn này còn tiềm ẩn rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe (vi khuẩn salmonella, sán, giun…).
    Đặc biệt, do hàm lượng thủy ngân có thể có ở ao, hồ, sông, suối và biển, khi thủy ngân được tích tụ trong nước sẽ biến đổi thành methylmercury – một độc tố có thể ngấm vào cơ thể cá hoặc các loại sinh vật dưới nước, khiến cá ăn và hấp thụ vào cơ thể.

    Chất hóa học Methylmercury rất nguy hiểm với thai nhi, trẻ nhỏ có thể phá hủy quá trình phát triển của hệ thần kinh, gây nên dị tật bẩm sinh.
    Vậy thai phụ khi ăn đồ hải sản cần lựa chọn kỹ càng. Cần tránh ăn các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu (loại lớn), cá kình…



    Tuyệt đối tránh ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao: cá mập, cá kình, cá thu (loại lớn) vv... (Ảnh minh họa)

    Mỗi tuần nên ăn 340 gr hải sản

    Một nghiên cứu được tiến hành năm 2002 bởi các chuyên gia sản khoa người Anh cho thấy, phụ nữ ăn cá đều đặn thường xuyên trong giai đoạn đầu mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ sinh non và sinh trẻ thiếu cân.
    Minh chứng từ một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng ăn cá thường xuyên trong thời điểm mang thai cũng là cách kích thích trí thông minh và chỉ số IQ của bé về sau.

    Viện Nghiên cứu Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 340gr hải sản mỗi tuần, đặc biệt ưu tiên món cá. Ngoài cá, bạn cũng có thể ăn bổ sung các loại đồ ăn hải sản khác như tôm, cua.

    Qua bài viết bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản của chúng tôi có giúp ích được cho bạn không, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
     
Chủ đề tương tự: Bà bầu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Công dụng của mật ong đối với mẹ bầu 17/10/18
Quảng Cáo Rao Vặt Công dụng của mật ong đối với mẹ bầu 9/10/18
Quảng Cáo Rao Vặt Mẫu đồng phục nhân viên chạy bàn hiện đại, phong cách trẻ trung 29/3/23
Quảng Cáo Rao Vặt Truoctrandau đưa tin: Liverpool cao tay, tiếp cận ‘cỗ máy săn bàn’ 9/5/21
Quảng Cáo Rao Vặt Ưu điểm khi mua lò hơi đốt bằng vải vụn 11/9/20

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!