Diễn đàn làm Đẹp Các bạn biết đó, trái cây sấy dẻo là phương pháp sấy dẻo phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là sấy gia nhiệt. Quy trình sấy được công nghệ hóa và khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin đến người tiêu dùng về sản phẩm trái cây sấy dẻo là gì? Tìm hiểu về quy trình chế biến của trái cây sấy dẻo Nghe đến khái niệm các loại trái cây sấy dẻo, có lẽ nhiều người tiêu dùng vẫn còn ngỡ ngàng. Nhưng thực tế rằng, trái cây sấy dẻo là chúng ta đã làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó, xưởng sản xuất bắt đầu làm mát lạnh trái cây đã cho sấy. Do đó, khi chúng ta thưởng thức trái cây dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây sấy khô. Điểm khác biệt của trái cây sấy dẻo và trái cây sấy khô 1. Ưu điểm của trái cây sấy dẻo: - Trái cây vẫn giữ được hương vị thơm ngon và không khô cứng. - Trái cây không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu. - Trái cây vẫn giữ được các yếu tố như màu sắc, thành phần dinh dưỡng,vitamin và tính chất sản phẩm. - Bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và là bữa ăn nhẹ tiện dụng cho những chuyến đi chơi dài. - Ăn trái cây sấy dẻo thường vừa ít khi bị tăng cân vừa được hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các loại trái cây như: Vỏ bưởi sấy dẻo, vỏ cam sấy dẻo, mãng cầu sấy dẻo… Bởi các thành phần trong nó chống oxy hóa và kháng viêm. 2. Ưu điểm của trái cây sấy khô - Sản phẩm giòn, giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị. - Bảo quản được lâu. - Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn. Các bạn thấy đó, loại sản phẩm nào cũng có ưu điểm nổi trội của nó, nên tùy vào sở thích của mỗi bạn mà hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm để sử dụng nhé. Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm chiên – sấy bởi vì nó dễ gây béo phì. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm sấy dẻo để cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất mà sản phẩm đem lại.