laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bạn nên biết đôi chút về rượu vang nho pháp

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi congnhandl, 6/5/16.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 358

  1. Offline

    congnhandl New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  1. Lịch sử ra đời của rượu vang
    rượu vang nho là loại rượu ngoại nhập của pháp nó được bắt nguồn từ miền nam của nước Pháp , tại thế kỷ thứ 6 TCN thì nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – đây là vùng chiếm của người Hy Lạp. Thời này thì đế chế La Mã cho phép những các bang phía nam nước pháp được phép sản xuất rượu
    trong suốt thời điểm trung cổ loạn lạc thì những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho cũng như kỹ thuật làm rượu.

    [​IMG]

    Tại đây trong thời kỳ này thì có nguồn sức người rất dồi dào để làm ra rượu vang nho trong những dịp lễ và cũng nhờ đó Thêm lên lương lậu đáng kể. Trong thời kỳ đó thì những đất trồng nho lớn thường thuộc về những nhà thờ thiên chúa giáo và rượu mà họ làm ra được coi là rượu cao cấp. Sau này thì giới quý tộc mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên , sau thời gian ấy cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào thu lại bớt ruộng đất của nhà thờ cũng như tầng lớp quý tộc để chia cho dân chúng. Chính vì thế sản lượng nho cũng có xu hướng gia tăng so với bình thường đáng kể
    Dù thời đó Bordeaux đã xuất cảng rượu vang nhưng mãi đến năm 1850 đa số các rượu vang của nước pháp mới chỉ phục vụ nhu cầu nội địa
    sau này , do sự phát triển của ngành đường sắc và đường bộ và phí tổn chuyên chở giảm nhờ đó mà sản lượng rượu xuất biên của Pháp có xu hướng gia tăng so với bình thường.
    2. Phân loại rượu vang nho pháp
    Tại Pháp ngày nay có một số loại rượu vang nhiều người hay sử dụng như sau:
    rượu vang nho đỏ: Đây Ấy là loại rượu làm từ nhiều giống nho đỏ hoặc đen khác nhau. Hầu hết ai cũng biết điều đó nhưng chắc ít ai biết rằng nước ép từ thịt quả nho là loại nước không màu. Màu của rượu nó sẽ phụ thuộc vào màu của vỏ nho cũng như thời điểm vỏ nho ủ với nước nho
    Việc ngâm vỏ nho trong nước nho không những chỉ để lấy màu mà còn giúp để vỏ nho chiết xuất ra chất tannin. Tannin là chất là cho rượu vang nho đỏ phong phú hương vị hơn các loại rượu nho khác
    rượu vang đỏ trẻ thương chứa nhiều tannin. Theo thời kì thì chất tannin giảm bớt đi và chúng hòa quyện phù hợp với các chất khác của rượu và đây cũng chính là lý do vì sao rượu vang nho } đỏ thường được ủ lâu hơn rượu nho trắng.
    Những hương vị đặc thù của rượu vang nho đỏ:
    Mùi anh đào , mùi quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả mâm xôi , mùi hạt tiêu , mùi coca , mùi cam thảo , mùi quế….

    [​IMG]

    rượu nho trắng
    đa sốrượu vang trắng đều được làm từ các giống nho trắng khác nhau , ngoại lệ có một số loại rượu không làm từ giống nho trắng. Điều đặc biệt là màu của rượu nho trắng không tuyệt đối là màu trắng mà nó còn có màu vàng , vàng rơm. Bởi màu của rượu nho trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Một số loại rượu nho trắng được làm từ quả nho đỏ
    Những hương vị đặc thù của rượu nho trắng
    Mùi cam bưởi , mùi táo , lê , nho , chanh , dứa , mật ong , mùi dưa đỏ. , mùi bơ , mùi thảo dược….
    rượu vang hồng
    Chắc hẳn khi nghe tên của loại rượu này ai cũng đoán ra là nó dành cho ai rồi phải không? Loại rượu vang ngon này sản xuất ra dành cho phái đẹp. Rất khó để định nghĩa màu của rượu nho hồng bởi nó có màu từ hồng nhạt cho đến màu đỏ nhạt. Nếu không nhìn bằng mắt bạn thưởng thức rượu hồng đặc biệt là rượu hồng khô thì bạn chẳng thể nào cảm nhận được nó là rượu hồng hay rượu đỏ. Thậm chí có loại còn có màu cam hoặc màu be. Sự đa dạng của màu sắc của rượu hồng phụ thuộc vào chất phenolic có trong quả nho đặc biệt là sắc tố đỏ trong vỏ nho và thời kì vỏ nho tiếp xúc với nước nho
    Rượu Champagne và rượu nho sủi tăm
    Champagne là một loại vang sủi tăm nhưng có điều nó khác với các loại rượu vang khác là được làm từ nho chỉ trồng ở vùng Champagne của Pháp. Trong luật của nước Pháp quy định tất thảy các loại rượu vang nho sủi tăm làm ở Champagne phải ứng dụng đúng quy trình đặc biệt gọi là phương pháp truyền thống. Chỉ khi nào rượu vang sủi tăm đạt được 2 hoàn cảnh trên thì nó được trở thành rượu champagne
    Champagne bao gồm 2 loại , loại champagne có niên hiệu ( là loại chỉ được làm khi năm đó được mùa nho và chúng có khả năng được ủ lâu hơn so với champagne không niên hiệu ) , Champagne không niên hiệu và champagne hồng. Ngoài ra thì vang sủi tăm được sản xuất ở rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ , Canada , Tây Ban Nha , Ý…
    Champagne và vang sửi tăm nó được xếp loại như sau:
    Naterale – Bonedry: đây là loại rượu khô nhất. Nói cách khác là nó thực hành hết quá trình lên men tự nhiên làm cho hàm lượng đường trong nho chuyển hết sang cồn. Đây còn gọi là rượu thuần khiết
    Brut –Dry: đây là loại rượu không đường tiêu biểu của vùng champagne
    Demi –sec: đây là loại rượu nửa khô nửa ngọt hay có nghĩ là rượu mà một nữa hàm lượng đường của chúng đã thành cồn
    Doux: đây là loại rượu ngon nhất vùng champagne – hơn 5% hàm lượng đường , nó được dùng để tráng miệng sau bữa ăn và rất quý hiếm

    Ngày nay rượu vang pháp ngon nhất trên khắp thế giới với hương vị đậm đà cũng như sản xuất nhiều loại rượu tốt cho sức khỏe
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!