laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bánh bao sữa mật ong – món ăn thơm ngọt béo ngậy được yêu thích

Thảo luận trong 'Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp' bắt đầu bởi mat og, 26/12/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 274

  1. Offline

    mat og New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bánh bao là món ăn thơm ngon, tiện lợi được nhiều người yêu thích. Bánh bao có thể kết hợp với nhiều món ăn kèm để làm phong phú thêm hương vị. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món bánh bao sữa mật ong thơm béo nhé!

    1. Nguyên liệu làm món bánh bao sữa mật ong

    Bột bánh bao: 500gam

    Bột nở: 20gam

    Sữa tươi: 200ml

    Mật ong: 50ml

    Đường cát trắng: 50gam

    Dụng cụ làm bánh bao và nồi hấp bánh bao

    2. Phương pháp làm bánh bao sữa mật ong

    Đầu tiên, bạn cho 220gr bột mì số 11, 30gr đường, 3gr men nở instant vào tô rồi dùng cây đánh trứng trộn đều bột lên. Tiếp theo, bạn đổ vào 130ml sữa tươi không đường, rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

    Khi bột bánh đầu kết dính lại, thì bạn dùng tay vừa gom vừa ấn cục bột cho đến khi bột không dính vào tô nữa là được. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ẩm đậy lên tô để bột nghỉ trong vòng 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn tiếp tục lấy bột ra và nhồi bột bằng cách gấp bột lại, sau đó dùng lòng bàn tay ấn và miết bột ra xa (kĩ thuật folding and stretching).

    Bạn nhồi trong khoảng 10 phút, cho đến khi bột không dính tay nữa và mặt bột được nhồi mịn là đạt.

    Tiếp đó, bạn hãy sử dụng cây cán bột để cán bột mỏng, đều ra, cho đến khi độ dày của bột ở khoảng 0.3 cm, thì bạn sẽ dùng chổi để quét 1 lớp nước lên bề mặt bột.

    Kế tiếp, bạn cuộn bột thành hình tròn thật đều tay để các mép không bị chỗ dày chỗ mỏng. Lưu ý sau khi cuộn bột xong, bạn phải miết chặt mép bột để cho bột thành một khối, và không bị bung ra.

    Sau đó, bạn sẽ dùng dụng cụ cắt bột để chia bột ra thành những phần nhỏ bằng nhau, rồi dùng những tấm giấy nến đã cắt nhỏ để lót bột. Nếu không có giấy nến, bạn sử dụng giấy thường đều được.

    Tiếp đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, rồi đặt xửng hấp bánh lên, hấp trong vòng 10 - 15 phút, ở lửa vừa. Sau khi hấp xong, bạn nhớ để bánh ở trong nồi thêm 5 phút nữa, rồi sau đó mới lấy bánh ra.

    Bánh bao sữa mật ong thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành. Vỏ bánh rất mịn màng, cốt bánh thì mềm xốp vừa phải. Bánh rất thơm và béo vị sữa, ăn vào có độ ngọt vừa phải rất ngon.
     
Chủ đề tương tự: Bánh sữa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh bao sữa mật ong – món ăn thơm ngọt béo ngậy được yêu thích 11/11/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Các mẹ ơi! Sinh mổ 1 tháng ăn bánh kem được không? 21/4/23
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh gà chiên sốt mật ong – món bánh thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng 16/1/23
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh hạt sen tẩm mật ong – món bánh thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng 12/12/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Ăn bánh flan có mập không? 8/12/22

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!