laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bánh gà chiên sốt mật ong – món bánh thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp' bắt đầu bởi mat og, 16/1/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 469

  1. Offline

    mat og New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bánh gà chiên được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này có phương pháp chế biến đơn giản, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi bạn kết hợp với sốt mật ong đậm đà sẽ giúp bánh trở nên thơm ngon hơn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món bánh gà chiên sốt mật ong này nhé!

    1. Nguyên liệu làm bánh gà chiên sốt mật ong

    Thịt gà: 300gam

    Nấm hương: 100gam

    Mộc nhĩ: 100gam

    Bột mì: 500gam

    Bột nở: 50gam

    Bột bắp: 20gam

    Bột chiên xù: 50gam

    Hạt tiêu: 10gam

    Các gia vị, vật dụng làm bánh thường dùng trong bếp khác,…

    2. Phương pháp làm bánh gà chiên sốt mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân

    Ức gà lọc bỏ da, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thấm khô, xay sơ. Hành tây cắt, xay sơ. Trộn thịt gà, hành tây với 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm), 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đặc biệt thêm 2 thìa cà phê mỡ gà tạo độ mướt, mềm ngon cho bánh. Trộn thật đều và quết liên tục (hoặc vo tròn rồi đập mạnh để hỗn hợp trở nên dẻo dính lại, không bị bã, ướt). Bọc màng bọc thực phẩm, cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh để ủ bột, tối thiểu 30 phút hoặc muốn nhanh thì cho lên ngăn đá 15 phút cho hỗn hợp se lại, dễ tạo hình hơn.

    Bước 2: Tạo hình, áo bột cho bánh

    Múc 1 thìa canh hỗn hợp gà, vê viên tròn, cho phô mai vào giữa và ấn dẹt bánh. Làm lần lượt cho đến hết. Chuẩn bị sẵn 3 hỗn hợp: Bột khô gồm 1/2 gói bột chiên giòn, bột ướt (1/2 gói bột chiên giòn còn lại, 3 thìa canh bột sư tử lên màu đẹp và thơm hơn cùng 1 quả trứng và thêm ít nước đánh tan sền sệt) và hỗn hợp bột chiên xù. Sau đó, làm lần lượt: Cho bánh gà phủ hỗn hợp bột khô chiên giòn, tiếp đến để lên muôi lỗ nhúng vào bột ướt, cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho tới hết.

    Bước 3: Chiên giòn

    Cho dầu ăn (căn sao cho ngập bánh) vào chảo, đun nóng. Khi thử đầu đũa sủi tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa. Rồi lần lượt cho từng mẻ bánh gà vào chiên, trở đều các mặt cho chín đều. Khi vỏ giòn rụm, vàng ươm là đã đạt, cho ra giấy thấm dầu và thưởng thức nóng.

    Vỏ bánh gà vàng ươm, giòn rụm mà không bị cứng, bên trong thịt gà mềm ngọt, mọng nước, phô mai kéo sợi tan chảy rất hấp dẫn. Món này ăn kèm tương ớt trộn mayonaise.
     
Chủ đề tương tự: Bánh chiên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Các mẹ ơi! Sinh mổ 1 tháng ăn bánh kem được không? 21/4/23
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh bao sữa mật ong – món ăn thơm ngọt béo ngậy được yêu thích 26/12/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh hạt sen tẩm mật ong – món bánh thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng 12/12/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Ăn bánh flan có mập không? 8/12/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Bánh hoa hồng mật ong – món bánh ăn vặt có hương vị thơm ngon, mùi vị nhẹ nhàng 1/12/22

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!