Diễn đàn làm Đẹp 1. Nguyên liệu làm bánh gạo sốt mè mật ong Bột gạo: 500gam Mè đen: 100gam Mật ong: 50ml Đường đỏ: 100gam Bột năng: 500gam Gừng tươi: 50gam Các dụng cụ thường dùng trong bếp, cây cán bột, xưởng hấp,… 2. Phương pháp chế biến bánh gạo sốt mè mật ong 2.1. Chuẩn bị phần bột bánh gạo sốt mè mật ong Bạn dùng rây để lọc bột giúp bột được mịn hơn. Sau đó bạn đun nước ấm khoảng 70 độ rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột đã rây. Trong lúc đó, bạn chú ý dùng tay nhào nặn bột đến khi thành khối mềm dẻo là được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ ngoài phần bột rồi để bột nghỉ. Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy phần bột ra và chia thành các phần vừa ăn bằng nhau. Bạn dùng cây cán bột cán thành các vỏ bánh có độ mỏng vừa phải. Vậy là phần vỏ bánh của chúng ta đã hoàn thành. 2.2. Làm phần nhân bánh Mè đen bạn nhặt sạch và rửa với nước cho sạch hết bụi bẩn. Sau đó bạn cho lên bếp rang đến khi mè có mùi thơm là được. Bạn nghiền nhuyễn đường đỏ rồi trộn cùng với mè đen. Sau đó, bạn chia thành các phần vừa ăn. Vậy là phần nhân bánh đã hoàn thành rồi. 2.3. Làm bánh gạo sốt mè mật ong Bạn nặn bánh thành một khối tròn. Sau đó bạn đun sôi nước và cho bánh vào. Bạn đun đến khi phần bánh chín và nổi lên là được. Trong khi chờ bánh chín, chúng ta sẽ đi làm phần nước sốt mè mật ong. Bạn say nhuyễn một phần mè đã rang rồi cho thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Để phần nước sốt được hòa quyện thì bạn hãy cho thêm bột năng vào. Cuối cùng bạn cho thêm mật ong vào thì nước sốt đã hoàn thành. Bạn hãy ăn bánh kèm nước sốt để hương vị bánh được thơm ngọt nhé!