Diễn đàn làm Đẹp Hạt sen là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ loại hạt này rất phong phú và được nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu phương pháp làm bánh hạt sen tẩm mật ong nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh hạt sen tẩm mật ong Hạt sen khô: 200gam Hạt sen tươi: 100gam Bột mì: 500gam Mật ong: 30ml Đường cát trắng: 100gam Bột nở: 5gam Vani dạng lỏng: 5ml Cánh hoa hồng khô: 5gam Các dụng cụ làm bánh và gia vị thường dùng trong bếp: gậy cán bột,… 2. Phương pháp chế biến bánh hạt sen tẩm mật ong Bước 1: sơ chế phần hạt sen Hạt sen khô bạn bóc lớp vỏ đi, rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn đun hạt sen với nước sôi trong vòng 20 phút cho hạt sen chín mềm. Tiếp đến, bạn dằm nát hạt sen để chuẩn bị bước làm bánh. Đối với hạt sen tươi bạn cũng bỏ đi phần vỏ. Đối với cả hạt sen khô và hạt sen tươi bạn đều lấy phần tâm sen ra để tránh món bánh bị đắng nhé! Phần tâm sen này bạn có thể dùng để hãm chè uống rất tốt cho sức khỏe. Bước 2: làm phần bột bánh Bạn cho hỗn hợp đường trắng, bột mì, bột nở vào đảo đều. Bạn say nhuyễn phần hạt sen tươi để cho vào bột bánh, phần hạt sen khô đã dằm nhuyễn bạn cũng cho vào. Sau đó bạn cho thêm mật ong và nước vào từ từ. Đồng thời bạn dùng tay nhào bột từ từ đến khi được một khối bột kết dính, mềm dẻo là được rồi bạn cho bột nghỉ trong vòng 10 phút. Bạn chia bột thành các phần bằng nhau; bạn dùng lá sen lót dưới khay hấp bánh rồi cho bánh vào hấp để bánh thơm mùi lá sen và không bị dính vào khuôn. Sau khi hấp 20 phút, bạn lấy bánh ra và quét thêm một lớp mật ong phía ngoài bánh. Bạn có thể dùng cánh hoa hồng khô để trang trí cho món bánh thêm màu sắc đẹp mắt. Vậy là món bánh hạt sen tẩm mật ong của chúng ta đã hoàn thành.