laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bánh Lamington - Món bánh quốc dân xứ sở chuột túi

Thảo luận trong 'Bài viết SPAM' bắt đầu bởi duclm09, 29/4/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 319

  1. Offline

    duclm09 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  có mỗi quốc gia trên thế giới thì ngoài những thứ đặc sản xa xỉ thì thỉnh thoảng những món ăn lừng danh cũng góp phần không nhỏ để khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Nếu Nhật có sushi, Hàn Quốc với kim chi v...v... Thì nước Úc sở hữu bánh Lamington. Bữa nay hãy cộng có mình Đánh giá về món bánh tuyệt hảo này nhé
    Bánh Lamingtin - những thông tin cơ bản
    giả dụ bạn có cơ hội đến có đất nước Kangaroo, bước vào 1 quán cà phê ven tuyến phố sẽ mang thể dễ dàng bắt gặp một dòng bánh nhỏ khôn xiết thời trang đấy chính là bánh Lamington - Niềm kiêu hãnh của nền ẩm thực Australia.
    chiếc bánh này cỏ vẻ kiểu dáng vuông vức khôn cùng đáng yêu cùng thêm vị ngon khó cưỡng làm cho Lamington rất được ưa thích ko chỉ đối mang các người dân của quốc gia Australia mà còn hấp dẫn của các người khách khiến cho đến đây du lịch.
    [​IMG]
    Bánh Lamington - biểu tượng của nền ẩm thực nước Úc
    Về cơ bản thì Lamington là 1 loại bánh bông lan loại nhỏ sau được nhúng phủ 1 lớp sô cô la bên ngoài chung cuộc lăn qua một lớp dừa khô. Chính lớp dừa khô này sẽ tạo điều kiện cho tay bạn không bị tèm lem khi dính vào lớp phủ sô cô la.
    Mình với thể đảm bảo sở hữu Anh chị chỉ thử một lần thôi Các bạn sẽ không bao giờ với thể quên được hương vị độc đáo của món bánh này. Trước tiên sẽ là vị ngột của sô cô la cùng mang đó là chiếc sần sật của dừa khô và rốt cuộc chính là vị mềm ngon khó cưỡng của lớp bánh bên trong.
    Ngay nay ngoài hương vị truyền thống thì món ăn này cũng được cải tiến toàn bộ để phù hợp có khẩu vị của từng người như thêm vị matcha vào nhân bánh hay thay lớp phủ sô cô la bằng lớp phủ dâu.
    hiện nay món bánh này cũng được cải tiến tất cả để thích hợp với khẩu vị của phổ thông người hơn
    Bánh Lamington đối mang người dân nước Úc
    Bánh Lamington ngọt ngào cực kì phổ biến và được ưa chuộng tại Úc cũng như tất cả các nước phụ cận. Ở Úc, người ta có thể tìm thấy Lamington đóng hộp trong siêu thị sở hữu công thức truyền thống cơ bản, hoặc các biến thể Lamington tại các tiệm bánh, quán cà phê tới nhà hàng cao cấp.
    với phương pháp khiến cho hơi thuần tuý, lại rất quyến rũ với 2 thành phần chocolate và dừa, Lamington cũng được những nhóm hướng đạo sinh và tự nguyện viên lựa chọn để bán gây quỹ. Các hội gây quỹ này còn được gọi là “Nhóm Lamington” vì món bánh đặc trưng của họ.
    Đi vào từng góc cạnh đời sống của người Úc, ko mang gì lạ lúc trong khoảng 21/7/2006, chính phủ nước này quyết định trao tặng cho Lamington một ngày kỉ niệm. Thế là ngày bánh Lamington toàn quốc đã ra đời và được duy trì đến giờ.
    Lamington với nguyên do từ Úc và đã còn đó hàng thế kỉ. Sở hữu phổ thông giai thoại về sự thành lập của mẫu bánh này nhưng phần lớn chúng đều gắn liền với công tước Lamingtons – người giữ vị trí thống đốc bang Queenlands trong khoảng năm 1896 tới 1901. Người đề cập rằng nó thuần tuý được đặt theo tên công tước như 1 bí quyết hoan nghênh, quan niệm khác thì tin rằng hình dáng bánh là sự mô hình các mẫu mũ homburg mà công tước ham.
    kể từ một sự xây dựng thương hiệu bất thần vào các năm trong khoảng 1896 tới 1901 tại 1 bữa tiệc của bá tước Lamington - Người đang giữ chức phận thống đốc của bang Queenland khi bấy giờ. Vào buổi giao lưu ấy người con gái của ông đã nhơ tay làm cho rớt miếng bánh bông lan vào tháp sô cô là và vốn là người không thích sự phí phạm ông vẫn quyết định ăn phần bánh đấy. Nhận thấy giả dụ ăn trực tiếp như vật thì sô cô la sẽ bị dính vào tay rất ko thanh tao nên ông đã nghĩ ra cách lăn qua dừa khô và đó chính là sự có mặt trên thị trường của món bánh thú vị này.
    với hẳn một ngày được sử dụng để kỉ niệm về chiếc bánh đặc biêt này
    Đẹp, tinh tế lại dễ ăn và dễ làm nên dần dần món bánh này đã phát triển thành hết sức được ham mê tại đất nước Kangaroo. Người úc thường thưởng thức món ăn này cùng sở hữu cà phê hoặc như một mó tráng mồm trông bữa ăn của mình.
    Bánh Lamington nổi tiếng đến mức với hẳn 1 ngày được tiêu dùng để kỉ niệm về nó vào ngày 21 tháng 7 hằng năm cũng chính là ngày được cho là sự xây dựng thương hiệu của nó.
    các biến thể và phương thức trang trí bánh Lamington
    Do cởi mở trong công thức nên Lamington ngày nay sở hữu phần nhiều biến thể về thành phần cũng như hình trạng, nâng cấp món bánh truyền thống này ngày càng ngon miệng lẫn đẹp mắt hơn. Như đã đề cập, cốt bánh cùng phần nhân kem, mứt bên trong hoàn toàn với thể thay thế theo khẩu vị quý khách. Hiện tại, chúng ta sẽ bắt gặp những mẫu Lamington có cốt bánh trà xanh phối hợp chocolate trắng, cốt bánh pha hạt,… thay vì cốt bánh căn bản như trước đây.
    Bánh Lamington với cốt bánh trà xanh hài hòa chocolate trắng
    Biến hóa độc đáo nhất của Lamington nằm ở phần chocolate và dừa vụn phủ ngoài. Thay vì sử dụng chocolate icing bọc bên ngoài cho lớp vỏ vuông vức, trót lọt láng nhưng sở hữu phần hơi khô và ngọt, đa dạng đầu bếp đã chọn chocolate ganache để thay thế nhằm làm nâng cao độ ẩm, ngậy cho bánh. Màu sắc của Lamington cũng hết sức phong phú và vui mắt chứ không chỉ tuyền màu nâu đen đơn điệu.
    Vào ngày Valentine, Lamington có phần ganache hồng lãng mạn và ngọt ngào là chọn lựa cực thích hợp để làm quà tặng.
    Trong thực đơn nhà hàng cao cấp, thỉnh thoảng Lamington được trình bày như 1 lát bánh ngọt bình thường thay vì những viên kẹo. Lamington lúc này được đặt trên đĩa trắng, có 2 cốt bánh hình chữ nhật kẹp giữa nhân kem mềm, và đương nhiên chẳng thể thiếu chocolate cùng dừa nạo phủ phía trên. 1 Ít cherry hay fondant trang trí cũng là lựa chọn ko tồi để “nâng cấp” diện mạo Lamington từ xinh xẻo, vui mắt lên trang nhã và đẳng cấp.
    Người Úc vốn nức tiếng mang thời trang đun nấu đơn giản, bình dân, không chuộng vật liệu đắt tiền. Dù với xuất thân là loại bánh “quý tộc” với tên 1 vị công tước, nhưng Lamington vẫn đề đạt đặc biệt này của ẩm thực nước Úc. Dù đơn thuần chỉ là những viên bánh bông lan căn bản lăn qua chút chocolate và dừa khô, Lamington vẫn chinh phục trái tim người Úc cũng như thực khách trên toàn toàn cầu. Bởi lẽ cố nhiên, khó người nào mang thể từ khước món bánh thơm ngon, thú vị nhưng mà dễ khiến như Lamington.
    hướng dẫn làm cho món bánh Lamington đúng chuẩn kiểu Úc
    Sau đây Cả nhà hãy cùng vào bếp với để thực hiện món ăn quyến rũ này nhé.
    nguyên liệu
    Nhớ chuẩn bị tất cả vật liệu trước khi bắt tay vào làm nhé
    vật liệu khiến cho LamingtonCho 4 người
    Socola đen 200 g
    Kem whipping 200 ml (kem tươi hàm lượng béo 30% - 40%)
    Bơ lạt 53 g
    Trứng gà 4 quả
    Bột mì số 8 60 g
    Bột bắp 20 g
    Sữa tươi không trục đường 13 ml
    đường trắng 60 g
    Chiết xuất vani 1/2 muỗng cà phê
    Muối 1/3 muỗng cà phê
    Nước cốt chanh 10 ml
    Mứt dâu 80 g
    Dừa sấy khô 200 g
    Chế biến
    Công thức chế biến của món ăn này cũng không có gì quá phúc tạp nên bạn hoàn toàn với thể thực hành nó ở nhà
    1/ Đánh bông lòng trắng trứng
    Để đánh bông tròng trắng trứng thì trước hết bạn phải tách riêng tròng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng ra.
    Sau đấy sử dụng máy đánh trứng đánh cho tròng trắng trứng nổi bọt to rồi thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh.
    tiếp diễn đánh lòng trắng trứng đến nổi bọt nhỏ thì trong khoảng từ cho 60gr tuyến đường vào đánh chung.
    tới khi lòng trắng bông lên, bạn quan tâm thấy mang vân, thì nhấc que lên thấy chóp mềm thì giới hạn lại.
    Lưu ý: tới thời kỳ này bạn ko nên cố đánh trứng thêm nữa, giả dụ không bánh khi nướng lên sẽ bị cứng và khô.
    2/ Trộn bột
    Bạn đánh nhẹ 4 lòng đỏ trứng cho tan ra.
    Xong rồi bạn hãy chế vào hổ lốn lòng trắng đã đánh thành bông và đánh lên cho hòa quyện sở hữu nhau.
    Bạn lấy một loại chén khác, cho vào đấy 23g bơ lạt rồi chế 13ml sữa tươi ko các con phố vào rồi đem quay trong lò vi sóng 30 giây ở 650 watts, sau ấy khuấy lên để nguội.
    khi hẩu lốn bơ nguội bớt, bạn hãy chế vào tô trứng cộng mang 1/2 muỗng cà phê vani rồi trộn đều cho hoà quyện.
    Sau đấy rây vào tô trứng 60g bột mì và 20gr bột bắp rồi đánh đều tay cho hòa quyện, vậy là chúng ta đã hoàn tất phần bột.
    3/ Nướng bánh
    Sau lúc bột được trộn xong, bạn đổ hổ lốn vào khuôn vuông đã lót sẵn giấy nến chống dính.
    Mẹo: Trước khi cho bánh vào nướng bạn hãy dập khuôn nhẹ xuống bàn vài lần cho bọt khí đổ vỡ bớt.
    Tiếp tới là đem bánh cho vào lò vi sóng nướng trong 20 phút ở 170 độ C rồi lấy bánh ra để nguội.
    4/ Quét mứt dâu và cắt bánh
    khi bánh đã nguội bạn cắt bỏ viền bánh rồi chia thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang của chiếc bánh.
    Sau đấy hãy phết mứt dâu lên bề mặt của 1 phần bánh, lượng mứt dâu phổ thông hay ít tuỳ sở thích của bạn.
    lúc này bạn hãy úp nửa bánh còn lại lên trên.
    Sau ấy bạn lấy dao cắt đều dọc 4 trục đường, ngang 4 các con phố, chia bánh thành 16 bánh vuông nhỏ bằng nhau.
    5/ Đun chảy socola
    trước hết để 200g socola nhanh tan chảy hơn hãy cắt chúng thật nhỏ.
    Bạn cho 200ml kem sữa tươi vào 1 dòng nồi và đun lên trên lửa nhỏ đến khi kem tươi sôi thì tắt bếp.
    Sau ấy bạn rót vào ly socola 200ml kem tươi whipping.
    lúc này kem sữa tươi hot sẽ khiến cho socola tan chảy ra, bạn hãy khuấy đều lên cho socola và kem sữa tươi quyện lại mang nhau nhé. Khi khiến cho socola tan chảy xong, bạn thêm vào 20gr bơ lạt và tiếp diễn khuấy cho mọi thứ hoà quyện sở hữu nhau, tạo thành hỗn tạp socola dẻo mượt.
    6/ Lăn qua dừa khô
    Lấy những 16 cái bánh bông lan nhỏ được cắt ra lúc nãy, bạn dùng xiên que xiên vào từng bánh rồi nhúng vào hẩu lốn socola đen đã được đun chảy.
    Tiếp theo lăn bánh qua dừa sấy kết hợp sử dụng muỗng múc dừa đổ lên trên để dừa sấy phủ đều vào bánh hơn. Cứ khiến lần lượt như thế cho tới lúc hết 16 loại bánh là hoàn tất.
    7/ Thành phẩm
    các loại bánh Lamington nhỏ xinh khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh bông lan, thêm vị ngọt của mứt dâu tây và dừa quyện chung vị đắng của socola đem lại một hương vị rất đặc trưng.
    Ngoài hương vị ra thì về tính thẩm mĩ của cái bánh này cũng được Phân tích cao sở hữu lớp chocolate đen và dừa sấy trắng bao bọc bên ngoài. Món bánh này sẽ là phần quà hấp dẫn cho các buổi tập hợp bạn bè hoặc người nhà vào cuối tuần đó nhé!
    Sau lúc nướng bánh xong là bạn đã sở hữu thể thưởng thức món bánh này cùng có gia đình của mình rồi ấy
    ngày nay bạn có thể thả sức thưởng thức nó cùng sở hữu những người nhà và gia đình của mình
    Qua bài viết này hy vọng là Cả nhà đã mang được dòng nhìn toàn diện về món bánh Lamington - Niềm kiêu hãnh của người dân nước Úc
    Cảm ơn Cả nhà đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!