laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bánh trứng sữa mật ong – món bánh thơm ngọt, bổ dưỡng, hấp dẫn

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Cắt Mắt' bắt đầu bởi mat og, 14/11/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 431

  1. Offline

    mat og New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Vào những ngày rảnh rỗi chúng ta có thể thư giãn bằng cách làm những món bánh thơm ngon để cùng nhau thưởng thức. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản thì bánh trứng sữa mật ong là món ăn được nhiều người lựa chọn. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món bánh này nhé!

    1. Nguyên liệu làm bánh trứng sữa mật ong

    Trứng gà tươi: 5 quả

    Mật ong: 30ml

    Đường cát trắng: 20gam

    Sữa tươi không đường: 100ml

    Bột mì: 150gam

    Bột bắp: 50gam

    Men nở: 10gam

    Bơ lạt: 15gam

    Vani dạng lỏng: 10ml

    Các dụng cụ làm bánh và gia vị thường dùng trong bếp: khuôn làm bánh, lò nướng,…

    2. Phương pháp làm bánh trứng sữa mật ong

    · Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

    Bật lò nướng khoảng 10 phút trước khi đưa bánh vào nướng. Và nhiệt độ được gợi ý là 150 độ C, lò nóng như thế để khi nướng bánh sẽ được chín và nở đều từ ngoài vào trong.

    · Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

    Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ đánh tan lòng trắng trứng tầm 7 giây. Rồi cho nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar) vào sau đó tăng lên tốc độ trung bình. Chia nhỏ đường ra làm 3 phần sau đó cứ thêm từ từ vào lòng trắng trứng.

    · Bước 3: Làm hỗn hợp bánh

    Thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào phần lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Rây bột mì và bột bắp lại để hỗn hợp được mịn hơn, không vón cục. Sau đó cho từ từ vào lòng đỏ trứng. Trộn đều tay cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Chia đều 3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông mịn từ từ vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ và đều tay theo 1 chiều. Bởi trộn mạnh tay sẽ làm bánh nướng bị xẹp và dai do làm vỡ các bọt khí bên trong bánh.

    · Bước 4: Nướng bánh

    Lót giấy nến xung quanh thành khuôn bánh và phần đáy để chống dính.

    Đổ hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn. Chỉ nên cho vào khoảng ⅔ khuôn và dàn đều phần mặt trên. Sau đó, đập vài lần khuôn xuống mặt phẳng để bánh nướng được bắt mắt.

    Cuối cùng cho bánh vào lò nướng điện ở nhiệt độ 150 độ C và trong thời gian từ 60 - 65 phút.

    Khi bánh chín thì mở lò cho nguội. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi lò. Đợi khi bánh nguội hẳn thì lấy khuôn và giấy nến ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
     
Chủ đề tương tự: Bánh trứng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thẩm Mỹ Cắt Mắt Khi vừa cắt mí có được ăn bánh mì không 27/3/23
Thẩm Mỹ Cắt Mắt Các cách chăm sóc sau khi cắt da trùng cung mày 15/8/21
Thẩm Mỹ Cắt Mắt Làm sao để mắt hết trũng sâu hoàn toàn? 28/4/18
Thẩm Mỹ Cắt Mắt Kinh nghiệm chọn trung tâm phẩu thuật thẩm mỹ an toàn uy tín 17/11/15
Thẩm Mỹ Cắt Mắt Có nên chườm trứng gà giảm sưng sau khi cắt mắt. 12/10/15

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!