laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 18/9/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 202

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Trung thu, hay còn gọi là Tết Trung Thu, là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam. Đây là thời điểm gia đình sum vầy, bạn bè sum họp, và món ăn truyền thống đặc biệt là bánh trung thu trở thành điểm nhấn không thể thiếu. Bánh trung thu dẻo là một loại bánh truyền thống có vị ngọt, thơm mùi lá dứa, và đặc biệt là độ dẻo của lớp vỏ bánh. Trong bài viết này Supar, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm bánh trung thu dẻo tại nhà, để bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và bạn bè vào dịp Trung thu.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    1. Nguyên liệu cho vỏ bánh:

      • 250g bột nếp
      • 50g đường trắng
      • 100ml nước
      • 20ml dầu ăn
      • Một ít lá dứa tươi hoặc lá chuối để làm vỏ bánh
    2. Nguyên liệu cho nhân bánh:
      • 200g đậu xanh đã ngâm nở qua đêm
      • 100g đường
      • 20g bơ
      • 1/2 ống vani (hoặc một ít mật ong để thêm hương vị)
      • Một ít màu thực phẩm (tuỳ chọn) để tạo màu cho nhân bánh

    >>> Xem thêm tại: https://supar.vn/cach-lam-banh-trung-thu-deo

    [​IMG]

    Cách làm:
    Bước 1: Làm nhân bánh
    1. Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho đậu xanh vào luộc chín. Sau khi luộc chín, đậu xanh sẽ mềm và dễ bể khi vắt.
    2. Đậu xanh đã luộc chín, đặt vào máy xay sinh tố cùng với đường và bơ, xay đều cho đến khi trở thành một hỗn hợp mịn.
    3. Đổ hỗn hợp đậu xanh vào nồi, đun nhẹ và khuấy đều đến khi hỗn hợp khô và dẻo. Thêm vani hoặc mật ong (nếu sử dụng) và màu thực phẩm (nếu muốn tạo màu cho nhân bánh) vào và khuấy đều. Sau đó, để nhân bánh nguội.
    Bước 2: Làm vỏ bánh
    1. Trong một bát lớn, trộn bột nếp và đường trắng lại với nhau.
    2. Đun nước và dầu ăn trong nồi đến khi sôi. Sau đó, đổ nước nóng vào bát có bột nếp và khuấy đều bằng thìa gỗ.
    3. Khi bột hỗn hợp có vẻ hơi khô, bạn có thể thêm một chút nước ấm và khuấy đều. Khi bột mềm, mịn, và không dính vào tay, bạn đã hoàn thành phần làm vỏ bánh.
    Bước 3: Làm bánh trung thu
    1. Lấy một ít bột để làm vỏ, bọc nhẹ quanh từng viên nhân đậu xanh để tạo thành các viên bánh nhỏ.
    2. Bọc những viên bánh nhỏ vào lá dứa (hoặc lá chuối) đã được rửa sạch và luộc qua nước nóng.
    3. Đặt các viên bánh lên khay nướng đã lót giấy nướng.
    4. Tiếp theo, hâm nóng lò ở 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp.
    [​IMG]

    Cuối cùng, bạn đã hoàn thành một chiếc bánh trung thu dẻo thơm ngon tại nhà. Bánh trung thu dẻo không chỉ ngon mà còn mang ý nghĩa truyền thống và tình cảm gia đình. Hãy thử làm bánh trung thu tại nhà và tạo thêm niềm vui và ấn tượng đặc biệt trong dịp Trung thu này!
     
Chủ đề tương tự: Bánh Trung
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Gợi ý dịch vụ cho thuê tủ trưng bày bánh kem trọn gói với giá tốt 2/11/23
Quảng Cáo Rao Vặt Hộp bánh trung thu 2023 và ý nghĩa của nó 24/6/23
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh tart trứng là gì? Cách làm bánh trứng ngon như KFC 21/4/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh Trung Thu không nhân đơn giản tại nhà 13/3/23
Quảng Cáo Rao Vặt Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng? 26/8/22

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!