Diễn đàn làm Đẹp các loại bánh có mật ong đều có vị thơm ngon đặc trưng riêng. Chỉ một vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể làm ra một món bánh cho các thành viên trong gia đính. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau xem phương pháp làm món bánh viên mật ong nhé! 1. Nguyên liệu cần thiết để làm món bánh viên mật ong Bột mì: 500gam Bột nở: 2gam Mật ong: 20 thìa cafe mật ong Đường trắng: 150gam Đường thốt nốt: 100gam Vani dạng lỏng: 2ml Dầu ăn: 500ml Các dụng cụ trong bếp, dụng cụ làm bánh thường dùng 2. Phương pháp làm bánh viên mật ong Bước 1: nhào bột Chuẩn bị 1 bát tô to, 1 phớ khuấy bột Cho 500gam bột mì, 2 gam bột nở, 150gam đường trắng vào bát sau đó khuấy đều Hòa 10 thìa cafe mật ong, 2ml vani dạng lỏng, 10 thìa cafe mật ong thành 1 hỗn hợp Sau đó cho từ từ hỗn hợp nước vào bột, vừa cho vừa tiến hành nhào bột đến khi bột thành 1 khối Tiếp tục tiến hành nhào nặn bột đến khi thành 1 khối mịn là được Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi ủ 30 phút Sau đó lấy bột ra cán đều rồi chia thành các phần bằng nhau, kích cỡ vừa ăn Có thể dùng đũa, dao, nĩa để tạo hình cho bánh theo ý thích Bước 2: chiên bánh Cho 500ml dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng 70 độ Sau đó từ từ thả bánh vào, đảo đều tay đến khi bánh chín phồng lên, có màu vàng đẹp mắt là được. Bước 3: trang trí bánh Rang chín vừng trắng đã chuẩn bị Cho 100gam đường thốt nốt vào nồi, thêm 100ml nước lọc, 10 thìa cafe mật ong Đun cho hỗn hợp sủi bọt lên đều, sau đó cho vừng đã rang vào đảo đều Phết hỗn hợp sốt vừa đun lên đều các bánh Bày bánh ra đĩa và thưởng thức. Món bánh này sẽ ngon hơn khi uống kèm với các loại nước có gas