Diễn đàn làm Đẹp Cam khô chứa nhiều chất dinh dưỡng khác biệt, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm và nhiều công dụng của nó. Cam sấy là một trong những món ăn giải nhiệt mà bạn có thể thực hiện, hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm về nó nhé: Lợi ích của cam khô Cam khô chứa giá trị dinh dưỡng tương tự như cam, nhưng điểm khác biệt chính là không chứa nước. Lợi ích của cam khô rất nhiều, điều này làm cho nó có nhiều công dụng, vì nó được sử dụng trong những việc sau: 1. Tăng cường hệ thống miễn dịch Cam có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C tốt nên có tác dụng bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại và tăng cường hệ thống miễn dịch , làm giảm khả năng mắc nhiều bệnh. 2. Giảm mức cholesterol trong cơ thể Cam có chứa một loại chất xơ gọi là pectin, có tác dụng hút lượng cholesterol dư thừa từ hệ tiêu hóa và đào thải chúng ra ngoài cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng làm giảm sự hấp thụ cholesterol, ngoài ra nó còn có tác dụng làm tăng tỷ lệ tốt. cholesterol trong cơ thể. 3. Giảm lượng đường trong máu Công dụng của cam rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì chúng chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ăn nhiều không dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên đáng kể. 4. Các mục đích sử dụng khác Ví dụ như: làm loãng máu, chăm sóc da, loại bỏ mụn và ngăn ngừa ung thư tuyến tụy . Giá trị dinh dưỡng của cam khô Cam khô chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì 100 gam cam khô chứa những chất sau: Tinh bột 0,2 g Chất đạm 1 gm Canxi12 gm Phốt pho 40 mg Bàn là 0,4 mg Kali 1 mg Vitamin A 200 mg Natri 0,4 mg Vitamin B30,04 mg vitamin C 50 mg Cách chế biến cam khô Bạn có thể tự làm cam khô thay vì mua và sử dụng chúng cho nhiều việc khác nhau, bằng cách làm theo một số mẹo và bước sau. Phương pháp làm khô cam Có rất nhiều cách để làm cam khô, chúng tôi xin đề cập đến những cách sau: 1. Sấy khô ở nhiệt độ thấp Và điều này được thực hiện bằng cách cho các lát cam vào lò nướng ở nhiệt độ 170 ° C trong 6 giờ. 2. Làm khô nhanh Và thực hiện bằng cách đặt các lát cam ở nhiệt độ 250 độ C trong 3 giờ rồi để khô hoàn toàn. 3. Làm khô không khí Phương pháp này dựa vào việc đặt những lát cam mỏng ở nơi cho phép không khí lưu thông tốt, tốt nhất là đặt trên giá bánh mì để không khí lưu thông theo cả hai chiều và để trong vài ngày cho đến khi khô hoàn toàn. Các bước làm cam khô Bạn có thể làm theo một số bước đơn giản để làm khô những lát cam, như sau: Rửa sạch cam và lau khô. Cắt các lát cam thành khoảng 0,6 cm. Nhẹ nhàng loại bỏ hạt nếu lát có chứa hạt. Như đã đề cập trước đây, điều quan trọng là bạn phải có các dải giòn mà không bị ẩm ở cuối cùng. Chờ cho đến khi lát khô hoàn toàn rồi cất vào nơi thích hợp, cần biết rằng thời gian sấy chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của lát, vì càng lớn thì thời gian khô càng nhiều. Giữ các lát cam khô trong hộp đậy kín ở nơi khô ráo, ẩm ướt để đảm bảo không có hơi ẩm xâm nhập vào. Công dụng của cam khô Những lát cam khô chứa một lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp cho việc thêm chúng vào đồ uống nóng hoặc lạnh trở nên sảng khoái và có lợi. Có nhiều cách sử dụng khác nhau đối với cam khô, bao gồm những cách sau: Ăn nó như một món ăn nhẹ. Chuẩn bị trà hương. Xay nó và thêm nó như một gia vị vào thực phẩm. Thêm chúng vào các món nướng khác nhau. Tác dụng phụ của cam khô Thông thường, ăn cam tươi hoặc khô đều tốt, nhưng ăn nhiều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, chẳng hạn như sau: Các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và chuột rút. thừa cân. Ợ chua . Buồn nôn