laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bia và mồi nhậu dễ làm đãi khách tại nhà dịp cuối tuần

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi ledinh121189, 21/7/18.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 1,367

  1. Offline

    ledinh121189 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Mồi nhậu với bia: Công thức làm món thịt ba rọi một nắng cực ngon
    [​IMG]

    Thịt ba rọi một nắng là mồi uống bia đang được rất nhiều chị em yêu thích và truyền tay nhau công thức trong những ngày cao điểm nắng nóng mùa hè này. Nào hãy cùng Đồ uống nhập khẩu nghiên cứu công thức nhé:
    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
    - 1 củ tỏi
    - 2-3 cây sả
    - 1-2 quả ớt
    - 1 thìa ngũ vị hương
    - 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    - 1 chút đường
    - 1 thìa ớt bột
    - 1 chút hạt tiêu

    [​IMG]

    PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA RỌI MỘT NẮNG
    Bước 1:
    Thịt mua về bạn rửa với nước muối pha loãng thêm 1 chút nước cốt chanh, sau khi rửa bạn để ráo hoặc thấm khô. Xẻ thịt theo chiều dọc sao cho miếng thịt có độ dày khoảng 2cm.

    [​IMG]
    Bước 2: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, sả cây bỏ những lá gia sau đó cũng băm nhuyễn, ớt trái bỏ cuốn băm nhuyễn. Trộn chung lại với nhau, cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột và chút tiêu xay.

    [​IMG]

    Bước 3:
    Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

    [​IMG]

    Bước 4:Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

    [​IMG]

    Bước 5:Bạn có thể dùng kẽm sạch xỏ sâu từng miếng thịt để đem phơi nắng, hoặc cho miếng thịt lên mâm rồi đem phơi, nhưng nếu phơi bằng mâm thì bạn nên chú ý trở miếng thịt cho được phơi đều nắng. Đối với nắng gắt thì bạn có thể phơi 1 ngày là được, nhưng với trời không được nắng gắt thì phải phơi 2 nắng mới được.

    [​IMG]

    Nếu chưa sử dụng ba rọi một nắng ngay, bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

    [​IMG]

    Thịt ba rọi một nắng đem rán hay nướng đều rất ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của từng miếng thịt, không hề bị khô hay ngấy mỡ. Thịt ba rọi một nắng sử dụng làm món nhậu với bia nhập khẩu thì ngon hết ý. Tranh thủ những ngày hè nắng gắt, anh em mình giục bà xã chuẩn bị mồi nhanh đi thôi.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!