laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Bơ đak lak có những đặc điểm nhận dạng nào?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi ThucDoan, 22/4/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 347

  1. Offline

    ThucDoan Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bơ sáp Đắc Lắc nổi bật với độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng nên hàng năm cứ vào vụ bơ từ tháng 5 đến tháng 8 là các thương lái tấp nập đổ về để thu mua loại quả đặc sản này.

    Bơ Đắk Lắk dẻo quánh, ăn vào thấy béo thơm đặc trưng không loại bơ nào khác có được nên nhiều khách hàng ưa chuộng.

    [​IMG]

    Các món ăn từ bơ sáp Đắc Lắc:
    • Món sinh tố bơ:
    Món phổ biến nhất mà mọi người, mọi nhà thường làm là sinh tố bơ. Chút sữa, chút đường, chút đá vừa làm dậy vị vừa tăng sự thu hút cho món ăn.

    Món bơ dằm:
    Ngoài ra, nếu có vài trái bơ sáp Đắk Lắk, bạn hãy thử dằm bơ đường rồi ăn chung với bánh tráng (bánh đa) xem nhé, cam đoan sẽ bất ngờ. Bánh đa giòn giòn, bùi bùi thoang thoảng mùi mè (vừng) hòa lẫn với độ ngọt béo lại man mát vừa phải rất khác lạ.

    • Ẳn bơ cùng cơm:
    Hoặc nếu không, hãy cắt bơ thành từng miếng vừa ăn dọn chung với cơm. Nghe thì hơi “quái” nhưng mà ăn 1, 2 lần lại thành nghiền. Cứ một miếng cơm dẻo với 1 miếng bơ chấm mắm nguyên chất dễ vét thủng đáy nồi lúc nào không hay.
    >>> Có thể bạn quan tâm - báo giá bơ sáp

    Kinh nghiệm chọn bơ sáp của người Đăk Lăk

    Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi, chọn trái có điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ trọng sáp cao, thịt dẻo và béo.

    - Khi cầm quả bơ sáp lên, bạn sẽ cảm chiếm được sức nặng của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp đặc ruột, còn bơ nước nhiều nước nên nhẹ hơn).

    - Chọn những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong

    - Cuống tươi.

    - Bơ Đăk Lăk có đặc điểm nhận dạng là người dân khi thu hoạch sử dụng cách cắt trái bơ có đoạn cuống ngắn, cắt chéo.

    Những điều xem xét với trái bơ sáp:

    [​IMG]

    >>> bơ sáp dài giá - https://dacsantaynguyenbinhgiang.com/bo-034.html
    - Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Bởi vì thế khi mua về, đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.

    - Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.

    - Đừng bị thích mắt Do những trái bơ quá to, căng tròn, bóng.

    - Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già.

    Nếu có dịp đến với Đắk Lắk bạn nhớ trải nghiệm món ngon từ bơ sáp tại Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang và nhớ mua về làm quà cho người thân bè bạn của mình nhé.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!