Diễn đàn làm Đẹp Cách làm bún hải sản thật đơn giản mà hấp dẫn. Những ngày thời tiết hoc nau an o dau nóng nực, oi bức mà được thưởng thức món bún hải sản đầy đủ, thơm ngon thì còn gì bằng. Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm cùng nước hầm xương ngọt vị chua cay mang đến cho cả nhà một món vừa dễ ăn lại ngon không chê vào đâu được. Thực hiện cùng Đào Tạo Vua Bếp nào! cách làm pate gan Nguyên liệu: - 500g bún - 300g tôm tươi - 300g mực ống - 200g chả cá - 2 miếng đậu hũ - 2 lít nước xương ống hầm - Nấm hương - 1 mớ cải ngọt - 1 trái cà chua - Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu Cách làm: 1. Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch tôm, mực rồi trụng sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt. 2. Chả cá, đậu phụ bạn rán vàng đều. 3. Bạn đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn. 4. Bạn xào sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to. 5. Cho nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn. 6. Bún bạn trụng sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng. Chúc các bạn thành công!