Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn từ cá rất giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hương vị của món ăn rất thơm ngon, đa dạng và hình thức cũng ngày càng bắt mắt. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món cá nướng sốt mè mật ong nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nướng sốt mè mật ong Cá hồi: 450gam Mật ong: 30ml Mè đen: 50gam Bột ớt: 5gam Hành tươi: 3 cây Tỏi tươi: 1 củ Bơ lạt: 20gam Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: dầu hào, nước tương, lò nướng,… 2. Phương pháp chế biến món cá nướng sốt mè mật ong Bước 1: sơ chế cá hồi Cá hồi sau khi mua về bạn kiểm tra xem còn xót lại xương thì lấy nốt xương ra để ăn cho an toàn. Tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp rượu và gừng để rửa cá khử bớt mùi tanh và các tạp chất còn lại trong cá. Sau đó, bạn rửa cá với nước sạch và để cá ráo nước. Bạn tiến hành ướp cá với hạt nêm, dầu hào, dầu mè và một chút muối để cá thấm vị hơn. Bước 2: nướng cá hồi Bạn bắc chảo lên bếp, đun tan chảy bơ lạt để áp chảo cá. Bạn cho cá vào áp chảo 2 mặt rồi cho cá vào lò nướng 10 phút, 100 độ C. Trong khi chờ cá chín bạn làm hỗn hợp sốt mè mật ong. Mè bạn rang thơm lên rồi giã nhuyễn một nửa. Sau đó bạn cho thêm mật ong, bột ớt, muối, nước tương và trộn đều lên. Vậy là phần sốt dầu mè mật ong đã hoàn thành. Sau khi cá chín, bạn rưới phần nước sốt lên và trang trí thêm hành lá. Món này sẽ rất ngon nếu ăn kèm với tỏi nướng. Bạn hãy lưu lại công thức này để làm nhé!