Diễn đàn làm Đẹp Cá là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người dân Việt Nam. Dưới sự kết hợp khéo léo với các nguyên liệu và gia vị khác sẽ có nhiều món ăn đặc sắc khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp làm món cá sốt chanh leo mật ong đậm đà, thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu làm cá sốt chanh leo mật ong Cá diêu hồng: 1 con nặng khoảng 1.5kg Chanh leo: 2 quả Mật ong: 20ml Rau thì là: 5 cây Hành khô: 1 củ Ớt bột: 10gam Sả: 2 củ Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: nồi, xoong, muối, đường, hạt nêm,… 2. Phương pháp chế biến món cá sốt chanh leo mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Cá mua về bạn làm sạch phần ruột cá, vảy cá, mang cá, vây cá. Bạn pha hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng để rửa cá, giúp cá giảm bớt mùi tanh khi chế biến. Bạn có thể ướp cá với một chút muối để cá được ngọt thịt và tươi lâu hơn. Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sả bạn bóc đi lớp vỏ già rồi thái lát Rau thì là rửa sạch rồi cắt khúc. Chanh leo bạn cắt làm đôi rồi giữ lại phần ruột. Bước 2: chế biến món cá sốt chanh leo mật ong Bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 10ml mật trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho cá vào chảo chiên đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Pha chế sốt chanh leo mật ong: bạn cho phần ruột chanh leo đã sơ chế và 10ml mật ong còn lại khuấy đều, thêm 10gam ớt bột và 1 thìa cafe bột canh rồi khuấy đều. Bạn phi thơm phần hành khô và sả rồi cho hỗn hợp sốt vào, thêm 200ml nước lọc rồi đun sôi. Sau đó bạn thả cá đã chiên vào đun đến khi phần sốt sệt lại thì cho thêm rau thì là vào. Cuối cùng bạn bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.