Diễn đàn làm Đẹp Ngày nay có rất nhiều người đi theo lối sống ăn chay. Do đó, các món đồ chay ngày càng phong phú, đa dạng với hương vị độc đáo khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm một món chay cà tím nướng sốt mật ong thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Cà tím: 2 quả Tỏi: 1 củ Ớt tươi: 1 quả Mật ong: 30ml Rau thơm: 5 cây Chanh tươi: 2 quả Bột năng: 10gam Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: dao, thớt,… 2. Phương pháp chế biến cà tím nướng sốt mật ong Bước 1: sơ chế cà tím Cà tím sau khi mua về bạn dùng nước muối rửa sạch phần vỏ. Sau đó bạn cắt đôi cà tím và ngâm vào nước đá để cà ra hết nhựa và tránh bị thâm. Tiếp theo bạn dùng muối và hạt nêm ướp lên 2 mặt cắt của cà tím cho ngấm gia vị. Bước 2: pha chế nước sốt Sau khi sơ chế và rửa sạch ớt, rau thơm, tỏi thì bạn tiến hành pha nước sốt. Bạn cho vào hỗn hợp 30ml mật ong, tỏi, ớt băm nhuyễn, rau thơm thái nhỏ, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa nước tương, 20ml nước lọc rồi cho lên bếp đun. Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn cho bột năng vào để hỗn hợp sánh lại. Vậy là nước sốt của chúng ta đã hoàn thành. Bước 3: làm cà tím nướng sốt mật ong Bạn nướng cà tím với than nhỏ để cà tím chín từ từ, tránh bị cháy. Bạn dùng dao cắt ruột thành các miếng nhỏ rồi cho nước sốt lên để nước sốt ngấm vào cà tím. Sau tầm 10 phút cà tím chín và đẫm sốt thì bạn rắc thêm rau mùi lên và thưởng thức món ăn thôi.