Diễn đàn làm Đẹp Yến sào là "cao lương mỹ vị" được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Người Việt ta hay làm yến chưng cùng táo đỏ, hạt sen để bồi bổ sức khỏe. Vậy còn người Trung Quốc, họ có cách ăn thế nào để chắt lọc được mọi tinh hoa từ yến sào? >>> Xem thêm: căng da mặt giá bao nhiêu tiền >>> Xem thêm: căng da mặt toàn bộ >>> Xem thêm: độn cằm có đau không .CÁC BƯỚC LÀM 1.Sơ chế 2.Hấp yến và bảo quản 3.Thưởng thức Chuẩn bị nguyên liệu Yến sào không chỉ là sản vật thượng hạng được ưa chuộng với dân Việt, mà người Trung Quốc cũng xếp yến sào vào hàng cao lương mỹ vị. Yến chất lượng cao giá có thể lên tới 6-10 triệu đồng / 100g. Đắt đỏ và quý giá như thế nên người ta coi tổ yến như "vàng trắng". Theo nhiều nghiên cứu, tổ yến có chứa hàm lượng đạm cao nhưng lượng mỡ lại cực thấp. Ngoài ra, tổ yến chứa nhiều các loại axit amin cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cơ thể. Tổ yến có chứa tới khoảng 15 nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho sự tạo máu mới. Đâu chỉ vậy, chúng còn chiếm đến 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào, không ngừng sản sinh tế bào mới cho cơ thể. Yến sào chứa đường galactose không béo. Đặc biệt, trong tổ yến có chứa threonine hỗ trợ hình thành collagen và elastin - hai chất tham gia tái tạo cấu trúc da. Kết hợp với glycine giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, làm sáng da, giảm vết nám và giúp da căng đầy hồng hào. Tổ yến được dùng như một dạng thức ăn bổ dưỡng. Chúng được dùng nhiều khi cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, khí huyết kém. Cơ thể nóng nảy, bất an do hút thuốc, uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh hồi hộp, gầy ốm cũng có thể dùng tổ yến để bồi bổ. Đã từ rất lâu, yến sào được biết đến là cao lương mỹ vị chỉ dành cho vua chúa, những người giàu sang, thượng lưu thưởng thức. Tương truyền rằng, vua Minh Mạng (Việt Nam) và Tần Thủy Hoàng (Trung Quốc) đã mê thứ thuốc "cải lão hoàn đồng" tổ yến đến mức dùng hàng ngày thay cơm. Vậy người Trung Quốc có cách chưng yến như nào để thơm ngon và giữ trọn được các thành phần dinh dưỡng?