laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách chế biến đậu hũ kho củ cải và tôm

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi hoangdatst, 4/6/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 429

  1. Offline

    hoangdatst New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Củ cải ngọt có vị thơm ngon đặc trưng, khi kho với đậu phụ tạo thành món mặn rất hấp dẫn, kết hợp với cơm sẽ rất ngon miệng.
    [​IMG]
    Nguyên liệu: - 2 bìa đậu to- 200g củ cải- 100g tôm tươi- 1 củ hành tây- 2 thìa canh xì dầu- 1 thìa canh dầu hào- 1 thìa nhỏ dầu vừng- 1 thìa nhỏ bột ớt (nếu bạn ăn cay)- 2 tép tỏi- Ớt quả, hạt tiêu, muối. Cách làm:
    [​IMG]
    Bước 1: - Đậu thái miếng vừa ăn, dùng giấy ăn khô lau từng miếng đậu để khi rán không bị bắn.
    [​IMG]
    Bước 2: - Đun nóng chảo dầu ăn, cho đậu vào rán vàng hai mặt.
    [​IMG]
    Bước 3: - Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1 cm.
    [​IMG]
    Bước 4: - Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng giống củ cải.
    [​IMG]
    Bước 5: - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, xắt nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 6: - Xếp củ cải và hành tây vào đáy nồi, rồi đến lớp đậu chiên.
    [​IMG]
    Bước 7: - Rắc tôm lên trên cùng, thêm khoảng 1/2 - 1 bát con nước lọc vào.
    [​IMG]
    Bước 8: - Pha 2 thìa canh xì dầu với 1 thìa canh dầu hào, tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ bột ớt. Dùng thìa khuấy đều.
    [​IMG]
    Bước 9: - Rưới hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 6 vào nồi, bật lửa đun.
    [​IMG]
    Bước 10: - Trong quá trình đun bạn nhớ đậy nắp nồi, bật lửa nhỏ, để ý lượng nước trong nồi để không bị cạn cháy.
    [​IMG]
    Bước 11: - Đun từ 15 đến 30 phút, củ cải nhừ thì tắt bếp, rắc ớt quả thái nhỏ (nếu ăn cay) và hạt tiêu lên bề mặt, gắp ra đĩa dùng nóng với cơm.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!