Diễn đàn làm Đẹp Bột trà xanh matcha rất tốt cho sức khỏe, nhất là với các chị em phụ nữ, không những mang đến làn da mịn màng, rạng rỡ mà còn hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả nhanh. Bột trà xanh được sử dụng nhiều trong làm bánh, làm thức uống với những công thức vô cùng đơn giản, dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh flan trà xanh tại nhà thơm ngon chỉ trong 6 bước. - Nguyên liệu cần chuẩn bị Bột trà xanh: 2 gói Sữa đặc: 50ml Sữa tươi: 200ml Kẹo caramen mềm: 1 gói Trứng gà: 3-5 quả Đường: 40g Kem tươi: 50ml Lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng flan - Cách thực hiện Bước 1: Cho kẹo caramen vào nồi đun sôi cho kẹo tan chảy ra sau đó đổ chúng vào đáy các lọ thủy tinh. Bước 2: Đập trứng vào bát, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đã đun ấm ở nhiệt độ khoảng 70 độ C vào trứng đã đánh và tiếp tục khuấy. Bước 3: Pha bột trà xanh với nước. Lưu ý khuấy đều tay để bột trà xanh tan hết trong nước không bị vón cục. Bước 4: Cho trà xanh ở bước 3 vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục khuấy đều. Với những ai thích vị béo ngậy của kem thì ở bước này có thể cho thêm kem tươi vào, khuấy tiếp cho đến khi kem tươi tan hết trong hỗn hợp bột trà xanh và trứng sữa. Bước 5: Đổ hỗn hợp trà xanh ở bước 4 vào lọ thủy tinh đã chứa sẵn caramen ở bước 1, đặt vào nồi và hấp cách thủy. Bước 6: Thử độ chính của bánh flan trà xanh bằng que tăm. Cắm tăm vào bánh và rút ra nếu thấy tăm không bị dính nước và không có nước chảy ra ở bánh tức là bánh flan đã chín. Xem thêm: cách dưỡng da bằng bột trà xanh Những lưu ý về cách chọn bột trà xanh làm bánh Bánh flan trà xanh đạt yêu cầu ngon - độc - lạ là bánh trà xanh có màu xanh đẹp mắt, hương trà xanh thơm mát, khi ăn bánh mềm tan như váng đâu, vị ngọt ở mức độ vừa phải. Để làm được điều này thì bạn phải đặc biệt chú ý đến bột trà xanh làm bánh . Hiện nay, các loại bột này có bán rất nhiều trên thị trường tuy nhiên thương hiệu bột trà xanh uy tín bạn nên dùng đó là trà xanh fuji. Bạn có thê gọi đến hotline:0978 775 786 để được tư vấn nhiều hơn về trà xanh sữa nhật bản nhé.