laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách làm bánh mì bằng lò nướng thơm ngon cực dễ tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 19/8/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 277

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Phương pháp làm bánh mì tươi ở nhà với công thức bột đúng cho mẻ bánh vừa thơm, giòn và màu vàng đặc trưng rất hấp dẫn.
    Bánh mì tươi thường xuyên được người Việt đặc biệt rất thích ăn vào bữa sáng. Bánh có mùi thơm đặc trưng của bột mì, men nở, màu vàng ươm đặc trưng và ruột mềm. Cách làm bánh mì cũng dễ, công thức làm bánh mì cho mẻ bánh ngon chị em có thể tự làm được tại nhà.

    >> Tham khảo: https://chiasechat.com/cac-loai-may-lam-banh-mi/

    1. Nguyên liệu làm bánh mì tươi
    (thành phẩm 5-6 cái)

    • 400gr bột mì đa dụng (plain flour)
    • 6,5gr men nâu (tức men làm bánh mì)
    • 7 gr đường
    • 3 gr muối
    • 180-200ml nước ấm
    • 25g dầu ăn
    Lưu ý lúc chọn nguyên liệu làm bánh mì:

    • Có thể thay bột mì đa dụng bởi bột làm bánh mì. Tuy vậy, cần quan tâm là bột mì đa dụng hút nước ít hơn nên có thể lượng nước sẽ ít hơn chút tránh cho việc bị nhão lúc nhào bột.
    • Bạn có thể thay nước ấm bởi sữa tươi không đường đun ấm hay hỗn hợp nửa nước nửa sữa rồi đun ấm. Dùng sữa thì bánh sẽ thơm hơn.
    • Nếu bạn sử dụng sữa tươi có đường thì lượng đường ở nguyên vật liệu nên giảm xuống bớt.
    • Có thể thay thế bơ cho dầu ăn, Nếu như sử dụng bơ, bánh sẽ thơm hơn, ruột bánh vàng hơn.
    2. CPhương pháp làm bánh mì tươi
    Bước 1: Trộn bột
    - Cho tất cả những nguyên liệu bên trên vào 1 âu lớn rồi nhào thật đều. Cố gắng nhồi bột cho tới khi thu được 1 khối mịn, dẻo, đàn hồi tốt, hơi ướt 1 chút nhưng không có dính tay. Bột lúc này có thể kéo thành màng mỏng là được.

    Lưu ý: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau bởi vậy khi làm cần để ý. Nếu như bột ướt quá thì thêm chút bột mì khô, còn Nếu như bột nhồi xong mà khô quá, không đạt được mức đàn hồi như trên thì thêm chút nước hoặc sữa là được.

    [​IMG]

    Bước 2: Ủ bột
    - Sau đó, phết 1 lớp dầu mỏng trong âu rồi đặt khối bột vào cho bột đỡ dính. Phủ khăn ẩm ướt lên âu bột rồi đem ủ bột tại nơi ấm như chovào lò nướng có bật đèn trong khoảng 45-50 phút để bột nở gấp đôi.

    [​IMG]

    Bước 3: Tạo hình bánh mì tươi
    • Chia bột thành 5-6 phần nhỏ. Sau đấy cán bột theo chiều dài rồi cuộn bột. Cố gắng vuốt 2 bên đầu miếng bột hơi nhỏ còn ở giữa để phình to.
    • Xếp bột lên khay có lót giấy dầu hoặc khay dài như trong hình. Ủ lại 20 phút cho bánh nở căng.
    • ngày nay xịt nước lên bánh rồi sử dụng lưỡi dao bén rạch thẳng hay chéo lên bề mặt miếng bột bánh tùy ý.
    [​IMG]

    Bước 4: Nướng bánh mì
    • Nướng bánh mì tươi bằng lò nướng: Lò nướng làm nóng 185 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng, nướng khoảng 20-25 phút là bánh vàng thơm. Tắt lò lấy bánh ra.
    • Phương pháp làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Phun nước ướt đẫm bánh trước lúc nướng bằng nồi chiên không có dầu để bánh không có bị nứt. Nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút. Sau ấy lấy bánh ra, xịt thêm chút nước và nướng thêm khoảng 10 - 12 phút ở nhiệt độ 150 độ. Thấy vỏ bánh vàng ươm, chín thơm là được.
    Thưởng thức
    Cho bánh cho ra đĩa/rổ. Lúc ăn có thể chấm sữa hay ăn cùng thịt xá xíu... Nói chung ăn kiểu gì cũng ngon, bánh có lớp vỏ hơi giòn mềm, ruột mềm ngọt, thơm nức mũi.

    [​IMG]

    Lưu ý lúc làm bánh mì
    • Nếu như sử dụng men khô, cần sử dụng nước ấm để kích rất thích men tạo bột nở. Men bánh mì còn gọi là Dry Yeast. Đây là nguyên vật liệu quan trọng, không có thay thế bằng bột nở hoặc muối nở (tức baking powder hoặc baking soda).
    • Bột cần phải nở thì bánh mì mới chuẩn ngon. Vì vậy cần ủ bột khu vực giữ ấm.
    • Để chiếc bánh mì nở căng bạn cũng cần phải rạch sâu với lưỡi dao bén.
    • Lượng nước lúc làm không cố định do loại bột bạn dùng và do công đoạn nhào. Nếu bột nhào xong bị khô bạn phải thêm nước. Còn Nếu như bạn dùng loại bột mì đa dụng hút ít nước thì lại phải giảm bớt nước đi.
    Phương pháp làm bánh mì ở nhà rất dễ, công thức bột trên có thể tăng hoặc giảm xuống theo số lượng bánh làm. Thành phẩm bánh mì đạt được phải vàng ươm, giòn tan bên ngoài và bên trong mềm. Mong rằng hướng dẫn trên của chiasechat.com sẽ mang đến cho gia đình bạn những chiếc bánh mì thơm ngon.
     
Chủ đề tương tự: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách vệ sinh, đánh bóng và làm mới hồ Acrylic 16/3/24
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà 18/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà 16/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi 6/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm nước lau bếp sử dụng hàng ngày 8/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!