laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Không Dùng Chất Bảo Quản Và Hóa Chất

Thảo luận trong 'Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp' bắt đầu bởi nhuquynhna28, 19/1/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 306

  1. Offline

    nhuquynhna28 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà khá nhanh và đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Hãy tham khảo những cách làm dầu dừa dưới đây để thu được dầu dừa để sử dụng làm đẹp như dưỡng da, tóc, mi, môi để có diện mạo xinh xắn hơn nhé!



    Dầu dừa nguyên chất được xem là loại dầu thực vật có giá trị cao, đem lại nhiều lợi ích cho con người. Dầu dừa có thể dùng để chế biến món ăn, làm bánh kẹo, bôi vào vết côn trùng cắn, chữa cháy nắng, đánh bóng đồ gỗ…, trong đó nổi bật nhất là lợi ích về làm đẹp.

    Cách làm dầu dừa nguyên chất khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà để sử dụng mà không cần đi mua. Tự làm sẽ đảm bảo nguyên chất 100%, nấu ăn cũng ngon mà làm đẹp cũng rất hiệu quả. Có nhiều cách làm dầu dừa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 2 cách làm nóng và lạnh. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 8 cách làm tại nhà như sau, tùy vào điều kiện cụ thể mà bạn có thể áp dụng cách làm phù hợp.

    [​IMG]

    1. Cách làm dầu dừa lạnh
    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm dầu dừa lạnh
    • Dừa khô già : 2 quả to (khoảng 0.5kg)
    • Dụng cụ nạo dừa (hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán nạo cho)
    • Máy xay sinh tố
    • Rây lọc hoặc khăn xô
    • Lọ thủy tinh có nắp đậy

    1.2 Chi tiết cách làm
    Bước 1: Tiến hành xay dừa
    Dùng dao bổ đôi quả dừa, tách phần nước ra để riêng. Phần nước bạn có thể cho thêm đường và uống trực tiếp. Phần cùi dừa bạn để càng khô càng tốt. Sau khi cảm thấy khô tới thì bạn dùng dao gọt hết phần vỏ đen bên ngoài đẻ khi làm không làm đục màu sắc của dầu dừa.



    Tiến hành xay dừa

    Tiếp đó dùng dụng cụ nạo để nạo toàn bộ phần cùi dừa. Tiếp tục cho cùi dừa đã nạo vào máy xay và cho thêm chút nước lạnh. Xay với mức độ trung bình đến khi hỗn hợp nhuyễn thì dừng lại.

    Bước 2: Vắt khô lấy nước cốt dừa
    Phần dừa vừa xay bạn đổ ra một bát sạch, và lấy từng chút một cho vào khăn xô để vắt lấy nước cốt vào 1 bát khác. Cứ làm như vậy cho tới khi hết hỗn hợp dừa nhuyễn là được.

    Nếu khi vắt xong thấy nước cốt dừa còn hơi cặn thì bạn lọc qua rây cho sạch rồi đến bước tiếp theo.



    Vắt lấy nước cốt dừa

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào hũ
    Phần nước dừa tinh khiết sau khi lọc bạn cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy rồi để ở nơi thoáng mát 24 giờ. Sau khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy một lớp váng trắng ở bên trên gần miệng hũ. Phần nước bên dưới chính là dầu dừa bạn thu được.

    Bước 4: Tiến hành vớt lớp váng dừa


    Cho nước dừa vào hũ

    Bạn không nên vớt lớp váng dừa ngay mà nên cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để chừng 3 tiếng cho lớp váng cứng lại rồi mới dùng thìa vớt bỏ đi. Phần nước bên dưới là dầu dừa bạn thu được bằng phương pháp ép lạnh.

    1.3 Ưu và nhược điểm cách làm dầu dừa lạnh
    • Ưu điểm
    Dùng phương pháp ép lạnh thì bạn giữ được nguyên vẹn dưỡng chất có trong từng muỗng dừa. Cách làm này cũng tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cũng như công sức thực hiện.



    • Nhược điểm
    Tinh dầu trong cùi dừa không tiết ra hết. Hơn nữa thời gian bảo quản chỉ được trong vòng 1 tuần. Dầu dừa khi ép không có mùi thơm và đẹp mắt như bằng phương pháp làm nóng.
     
Chủ đề tương tự: Cách Làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách vệ sinh, đánh bóng và làm mới hồ Acrylic 16/3/24
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà 18/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà 16/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi 6/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm nước lau bếp sử dụng hàng ngày 8/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!