laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 1/3/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 207

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Heo quay là món chiên quen thuộc nhưng chẳng phải người nào cũng biết cách làm lớp da được nở đều và giòn. Dưới đây, Khánh Vy Home sẽ mách nhỏ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu giúp da giòn tan cực ngon. Cùng vào bếp và Phân tích ngay 2 cách thức làm này nhé!

    Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu
    Nguyên liệu làm Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu
    • Thịt ba chỉ heo 500 gr
    • Hành tím 3 củ
    • Gừng một củ
    • Hoa hồi 1 gr
    • Tiêu một ít
    • Muối một ít
    • Giấm 2 muỗng cà phê
    • Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
    [​IMG]

    Phương pháp chế biến Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu
    Luộc thịt
    Thịt ba chỉ tìm về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi.

    Sau đấy bạn cho thịt ba chỉ vào luộc, nhưng lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi.

    Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội.

    Ướp gia vị
    Bạn rắc một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt.

    Sau đó thoa đều cho gia vị ngấm vào thịt và dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.

    Xăm da và quét giấm
    Bạn cho một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và đảo đều cho tan muối.

    Tiếp theo bạn sử dụng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy thanh hao quét đều hỗn tạp muối giấm lên phần da miếng thịt.

    Sau đấy bạn tiêu dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.

    [​IMG]

    Chiên trong nồi chiên không dầu
    Bạn lấy giấy bạc bọc nói quanh miếng thịt lại chừa phần da.

    Làm nóng lò trước ở 180 độ C có chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò hot, bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

    Khi đã đủ thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút.

    Thành phẩm
    Bạn lấy thịt ra cắt khúc vừa ăn, dọn ra đĩa tiêu dùng kèm nước tương tỏi ớt, dưa leo, các mẫu rau thơm để nâng cao hương vị nhé.

    Món heo quay với màu vàng ươm rất thời trang sở hữu lớp da giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm rất phù hợp ăn cùng bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất ngon.

    >>> Tham khảo thêm thông tin khác tại: https://khanhvyhome.com.vn/

    [​IMG]

    Thịt heo quay giòn bì (Công thức chia sẻ từ người dùng)
    Nguyên liệu thịt heo quay giòn bì (Công thức chia sẻ từ người dùng)
    • Thịt ba chỉ heo 500 gr
    • Muối hạt 100 gr
    [​IMG]

    Phương pháp chế biến thịt heo quay giòn bì (Công thức chia sẻ từ người dùng)
    Sơ chế vật liệu
    Để khử mùi hôi thịt ba chỉ, bạn tiêu dùng muối hạt chà xát đều loanh quanh thịt rồi rửa lại có nước.

    Sau đấy, bạn cho 200ml nước vào chảo, bắc chảo lên bếp và đun sở hữu lửa vừa khoảng 3 phút cho nước sôi lên.

    Tiếp tới, bạn cho thịt đã rửa sạch vào chảo sao cho phần mặt bì (da) úp xuống trực tiếp có mặt chảo, còn phần thịt không được để bị ngập trong nước, đun sôi khoảng 3 phút cho bì khá chín.

    Sau 3 phút, bạn lấy thịt ra, rửa sạch sở hữu nước lạnh.

    Tiếp theo, bạn đổ bỏ phần nước trong chảo, rồi bắc lại chảo lên bếp đun cho hot. Sau đấy úp phần bì thịt xuống đáy chảo, di đi di lại khoảng 3 phút cho bì được khô nước.

    Thịt heo quay giòn bì
    Để thịt heo quay giòn bì, bạn trải giấy bạc ra mặt phẳng sau đó đặt thịt ba chỉ đã làm khô bì lên sao cho phần bì quay lên trên.

    Tiếp đó, bạn gấp 4 góc giấy bạc bao loanh quanh miếng thịt lại, chỉ để hở phần bì rồi trải một lớp muối hạt dày khoảng 1cm lên trên phủ kín phần bì.

    Kế đến, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 phút.

    Đợi tới lúc nồi phát ra tiếng "TING TING", bạn lấy miếng thịt ra. Nếu thấy lớp muối trên bề mặt khô đóng thành tảng, phần bì khô hoàn toàn, cứng, màu hơi vàng là đạt.

    Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối bên trên phần bì đi, rồi để thịt qua tờ giấy bạc khác và bọc như vậy như lần đầu, tiếp tục cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút. Lúc lấy miếng thịt ra thấy bì nổ vàng, giòn là hoàn thành.

    [​IMG]

    Thành phẩm
    Thịt heo quay giòn bì sau lúc hoàn tất sẽ có lớp bì vàng thơm, giòn rụm quyến rũ hòa cùng lớp thịt ba chỉ mềm ngon.

    Bạn cắt nhỏ thịt heo quay ra, ăn cùng mang rau sống và chấm ăn nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì hết sẩy!
     
Chủ đề tương tự: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách vệ sinh, đánh bóng và làm mới hồ Acrylic 16/3/24
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà 18/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà 16/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi 6/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm nước lau bếp sử dụng hàng ngày 8/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!