laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách làm mứt gừng nhúng chocolate

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi dieulozi, 7/10/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 447

  1. Offline

    dieulozi New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong hộp bánh kẹo của người dân Việt Nam mỗi khi tết đến. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến tấu món mứt gừng vô cùng thú vị với tên gọi mứt gừng nhúng chocolate. Mứt gừng hơi cay cay lại có vị ngọt dịu giúp xua tan đi cái lạnh ngày tết. Những miếng mứt gừng nhỏ nhỏ, mỏng dẹt, màu vàng tươi xinh xắn khiến cho người ăn có cảm giác nhẹ nhàng mà không bị ngán khi ăn chúng. Bên cạnh đó, món mứt gừng còn đặc biệt ở chỗ nó còn được hòa quyện với vị ngọt đắng của chocolate khiến cho vị giác của bạn như được làm mới hoàn toàn. Tết năm nay bạn hãy thử trổ tài làm mứt gừng cho cả nhà nếm thử nhé.
    mứt gừng nhúng chocolate

    Nguyên liệu làm mứt gừng nhúng chocolate cho 5-6 người ăn:

    - 500g gừng tươi.

    - 800g đường để sên gừng và một ít đường cát trắng khác để làm áo cho gừng.

    - 1 lít nước

    - Một ít muối.

    - 200g chocolate đen.

    Cách làm món mứt gừng nhúng chocolate cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mứt gừng nhúng chocolate.

    gọt vỏ gừng

    - Các bạn gọt thật sạch vỏ gừng tươi sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.

    thái nhỏ gừng

    - Tiếp theo các bạn hãy thái gừng thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn như trong hình nhé.

    thái nhỏ chocolate

    - Chocolate các bạn cắt thành những miếng nhỏ

    đun chảy chocolate

    - Sau đó, các bạn đem chocolate đi đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng.

    Bước 2: các bước thực hiện món mứt gừng nhúng chocolate.

    - Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp và đun sôi.

    luộc gừng

    - Sau đó, các bạn cho gừng vào nồi đun cùng, dùng đũa khuấy qua vài lần.

    vớt gừng cho ráo nước

    - Khi nước sôi trở lại thì các bạn vớt gừng ra cho ráo nước.

    - Bước tiếp theo, các bạn bắc một nồi khác lên bếp, nếu nồi có đáy dày một chút thì càng tốt nhé.

    cho đường, gừng, nước vào nồi

    - Các bạn đổ đường vào nồi, tiếp theo là cho gừng và nước và chung.

    - Các bạn bật bếp lên, khi thấy nồi gừng sôi mạnh thì các bạn mở thật nhỏ lửa.

    sên mứt gừng

    - Trong quá trình sên gừng, các bạn chú ý dùng đũa khuấy nồi gừng thật đều tay và liên tục để không làm gừng cũng như đường bị cháy và dính nồi nhé.

    - Khi các bạn nước đường trong nồi đặc lại thì các bạn tắt bếp đi và ngâm gừng trong nước đường ít nhất một giờ đồng hồ.

    vớt gừng cho ráo nước đường

    - Hết thời gian, các bạn đổ gừng qua một cái rây đặt trên một cái bát tô lớn để đựng nước đương gừng. Để gừng cho ráo bớt nước.

    tạo lớp áo đường cho mứt gừng

    - Tiếp theo, các bạn đổ đường vào một bát tô lớn sau đó cho ít một gừng vào bát đường để tạo thành lớp áo cho món mứt.

    nhúng mứt gừng vào chocolate

    - Bước cuối cùng, các bạn nhúng từng miếng mứt gừng vào phần chocolate chúng ta đã đun chảy sẵn, các bạn chú ý không nhúng toàn bộ miếng mứt mà chỉ nhúng một phần như trong hình nhé.

    - Sau đó, các bạn cho mứt gừng vào trong tủ lạnh một chút cho phần chocolate đông cứng lại và bạn có thể thưởng thức được rồi.
     
Chủ đề tương tự: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách vệ sinh, đánh bóng và làm mới hồ Acrylic 16/3/24
Quảng Cáo Rao Vặt Bánh Trung Thu Dẻo - Món Quà Truyền Thống Và Cách Làm Tại Nhà 18/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà 16/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi 6/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách làm nước lau bếp sử dụng hàng ngày 8/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!