Diễn đàn làm Đẹp Cách làm tôm chiên xù ngon ngất ngây chỉ trong tích tắc sẽ mang đến cho vị giác của bạn một trải nghiệm đáng nhớ. Lớp vỏ giòn tan cùng với phần thịt tôm dai ngọt quyện cùng xốt mayonnaise béo ngậy chính là sức hút khó cưỡng đến từ món ăn này. Phương pháp tẩm bột chiên xù là một trong những kỹ thuật nấu ăn quen thuộc áp dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau từ hải sản, thịt gà, heo cho đến rau củ… Trong đó, tôm tẩm bột chiên xù có lẽ được nhiều người yêu thích và xuất hiện ở các bữa cơm gia đình và thậm chí là trong menu đãi tiệc. Tuy đơn giản nhưng nếu chế biến không đúng cách, món ăn sẽ không giữ được độ giòn lâu, bị ỉu ngay sau khi chiên… Với bí quyết được chia sẻ ngay dưới đây, bạn chắc chắn sẽ làm được món tôm tẩm bột chiên xù siêu ngon. Nguyên Liệu Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù [*]0.5kg tôm sú[*]50g bột chiên giòn[*]50g bột mì[*]300g bột chiên xù[*]1 quả trứng gà[*]Xốt mayonnaise[*]Tương ớt[*]Tỏi băm[*]Dầu ăn[*]Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu[*]Rau thơm các loại Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Sơ Chế Tôm Bạn nên chọn tôm sú. Sau khi mua về, bạn sửa sạch, lột bỏ đầu, lấy chỉ đen ở lưng và chỉ ở bụng, bỏ vỏ chừa lại phần đuôi để thành phẩm đẹp mắt hơn. Cách lấy chỉ của tôm: Bạn dùng dao rạch 1 đường trên sống lưng và lấy mũi dao tách phần chỉ ra để giúp món tôm ngon, không lẫn mùi tanh. Sau khi làm sạch, bạn rửa qua nước và dùng khăn giấy thấm khô tôm. Ướp Tôm Cho tất cả số tôm đã sơ chế vào tô và ướp cùng ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng dầu mè, trộn đều lên để các gia vị thấm vào tôm. Cách Pha Bột Trộn 50g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, một ít muối tiêu, 200ml nước cho thật đều sau đó tiếp tục cho 50g bột mì vào khuấy lên để tạo thành hỗn hợp sánh, sệt. Cách Tẩm Bột Chiên Xù Đổ bột chiên xù ra dĩa. Nhúng tôm qua bột chiên giòn đã trộn ở bước 3, sau đó tẩm qua bột chiên xù. Lưu ý là bạn phải nhúng sao cho 2 loại bột bám đều vào con tôm. Cách Chiên Tôm Lăn Bột Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật sôi rồi lần lượt cho tôm vào chiên sao cho thật vàng đều thì vớt ra. Bạn nhớ là thường xuyên trở tôm để tôm vàng đều các mặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm chiên bột xù rồi đấy. Món ăn sẽ thêm ngon khi thưởng thức cùng với các loại rau sống, chấm tương ớt và xốt mayonnaise. Yêu Cầu Thành Phẩm Món tôm chiên xù phải có màu vàng ươm, không cháy khét. Thịt tôm bên trong vừa chín tới không bị khô. Lớp bột chiên xù phải giòn tan. Bí quyết để món tôm tẩm bột chiên xù ngon, đẹp: [*]Bạn cần lấy phần chỉ đen của tôm để món ăn thơm ngon, không bị tanh.[*]Lớp bột chiên giòn và bột chiên xù phải bao bọc đều quanh con tôm.[*]Chiên thật ngập dầu để tôm chín đều giòn, không chị chai.[*]Chừa lại phần vỏ ở đuôi tôm để món ăn đẹp mắt hơn. Món tôm chiên xù có cách làm đơn giản, thích hợp cho những bữa cơm và các buổi tiệc trọng đại. Món tôm chiên dễ ăn, thích hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Bài viết được chia sẻ miễn phí tại Fanpage: Món Ngon Mỗi Ngày Xem thêm tại: https://cachlamtomchienxu.blogspot.com/