Diễn đàn làm Đẹp Hôm nay, hãy cùng gói và sưu tầm một số cách làm các loại trái cây sấy dẻo tại nhà, đảm bảo bạn sẽ làm được món hoa quả sấy dẻo ngon nhất cho cả nhà Làm trái cây sấy dẻo không hề khó chút nào, tuy hơi tốn công sức và thời gian nhưng bạn sẽ được tận hưởng thành quả do chính tay mình làm ra phải không nào? >> Xem thêm: 4 lợi ích của trái cây sấy dẻo và những điều bạn cần biết khi ăn Và bây giờ hãy bắt đầu ngay nhé. 1. Lưu ý khi chọn trái cây để sấy Để chọn được quả tươi, ngon, không chín quá, không lõm quá thì nên mua ở cửa hàng bán hoa quả sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 2. Cách làm trái cây sấy dẻo 2.1. Chuối sấy dẻo Bước 1: Chuối lột vỏ và thái sợi, sau đó xếp lên khay nướng. Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, sau đó cho khay chuối vào phơi trong 2 tiếng, hoặc ngoài nắng tự nhiên (2-3 ngày). Trong quá trình sấy 2 tiếng này, thỉnh thoảng bạn sẽ lật chuối cho khô đều. Bước 3: Cho chảo chuối ra nắng, dùng lưới bay đậy kín chảo và để chuối khô trong vài giờ rồi cán mỏng chuối rồi đặt lên chảo và tiếp tục phơi cho đến khi chuối khô. Nếu không có ánh nắng, bạn có thể sấy trong lò thêm 30 phút hoặc đến khi đạt được độ khô mong muốn. Cuối cùng, bảo quản các đầu chuối trong lọ thủy tinh hoặc túi nhựa, vì đến thời điểm này chuối đã khô. 2.2 Xoài sấy dẻo Bước 1: Xoài gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng to, hơi dày. Bước 2: Tiếp theo, bạn ngâm xoài vào bát nước muối pha chanh trong 10 phút. Bước 3: Sau đó đổ xoài ra rổ và vỗ cho khô từng lát. Bước 4: Đặt xoài lên khay nướng cho khô