Diễn đàn làm Đẹp Món mướp đắng nhồi thịt hấp thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn phát triển thành hấp dẫn hơn. đặc thù món ăn này suon xao chua ngot còn là vị thuốc bổ giúp cơ thể bạn và gia đình được khỏe mạnh. hoc nau an o dau nguyên liệu cho tô canh khổ qua nhồi thịt: Mướp đắng (Khổ qua): 500g Thịt nạc vai: 300 Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm Hành lá, hành khô 5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn , nấm hương (Nấm thông). Mướp đắng: dùng dao mổ ở đầu trái dùng muỗng cà phê cho vào ruột cach lam banh trang tron trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo. Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Bạn nên tậu mướp đắng quả to , gai nở vừa. trường hợp có giò sống thì trộn thêm cộng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa. Để mướp được xanh, hấp dẫn, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé! Cách làm: Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ. nhét nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhét chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng. Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.