laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách nấu cháo ngon, giàu dinh dưỡng không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi willson105, 12/9/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 191

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Cháo là món ăn rất đa dạng ở Việt Nam và những nước châu Á khác. Tuy rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết cách thức để nấu ra 1 nồi cháo thơm ngon, gạo nở mềm đều, nhừ nhưng mà không dính cháo.

    Trong bài viết này hãy cùng Khánh Vy Home Nhận định về những cách nấu cháo ngon: cháo nhừ nhuyễn, sánh mịn, dậy mùi thơm nhé!

    Trộn gạo nếp với một ít gạo tẻ


    Quá trình này sẽ tạo điều kiện cho món cháo của bạn có hương vị thơm ngon hơn nhiều so có bí quyết nấu thông thường. Gạo nếp mang hương thơm đặc thù, lúc trộn vào sẽ tạo điều kiện cho món cháo của bạn mang độ sánh dẻo, mềm mịn hơn.

    Nấu cháo trộn gạo nếp có gạo tẻ sẽ cho món cháo hương vị thêm thơm ngon, bạn cũng có thể phối hợp gạo nếp có gạo tẻ để nấu cơm, sẽ làm mẻ cơm của bạn ngon hơn. Vừa sở hữu độ tơi xốp của gạo tẻ, vừa có độ dẻo của gạo nếp

    Lưu ý: Nên trộn gạo có tỷ lệ phù hợp, tốt nhất là một chén gạo tẻ trộn sở hữu một nắm gạo nếp bởi vì cho quá phổ thông gạo nếp sẽ làm cháo bị đặc quánh, ăn bị ngán.

    Ngâm gạo 30 phút trước khi nấu

    [​IMG]
    Trước lúc nấu, bạn hãy ngâm gạo có nước lạnh tầm 30 phút. Giai đoạn ngâm gạo sẽ tạo điều kiện cho hạt gạo mềm ra, khi nấu thì cháo sẽ nhừ mau lẹ hơn.

    Lưu ý: lúc ngâm không cần phải vo gạo, vo gạo sẽ khiến cho trôi đi các chất dinh dưỡng trên gạo đấy!

    Rang gạo trước lúc nấu


    Trước khi nấu cháo, bạn nên rang gạo để cháo nấu nhanh nhừ nhưng không bị nát mà lại còn dậy mùi thơm khó cưỡng. Lý do là bởi vì khi mà rang, hạt gạo sẽ bị nhiệt độ khiến cho cứng và định hình được hạt gạo, cho dù với nấu lâu thì hạt gạo vẫn giữ được hình dạng chứ không bị nhừ nhuyễn.

    Sau lúc đã ngâm gạo, hãy cho gạo vào chảo rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì dừng lại.

    Canh lượng nước thích hợp có món cháo
    Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt, bạn nên canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ 3 phần nước và 1 phần gạo.

    Có món cháo thịt, cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4 phần nước và 1 phần gạo.



    Nấu cháo bằng nước sôi
    Bình thường mọi người sẽ cho gạo vào nồi, cho nước lã vào rồi mới bật bếp nấu. Bên cạnh đó phương pháp khiến này sẽ khiến cho hạt cháo nở không đều nhưng mà còn nồi dễ bị cháy khét ở dưới đáy.

    Cách thức khiến cho đúng là hãy nấu nước sôi sau đó mới cho gạo vào nấu, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp, sau 15 phút, bạn bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa, sau đấy căn vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để vậy một lúc, cháo sẽ tự nở nhừ.

    Nấu cháo theo kiểu này, không những giúp cháo nhanh nhừ mà còn tiết kiệm điện, gas tối đa cho gia đình, gạo sẽ không bám dính vào đáy nồi, không bị cháy.



    Cho một ít dầu ăn vào cháo
    Trong giai đoạn nấu cháo nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn, sau khi chín, cháo sẽ với vẻ bóng nhoáng đẹp mắt mà khi ăn cháo cũng dễ ăn hơn.

    Nấu cháo và những vật liệu khác biệt lập, không nấu chung
    Hãy bỏ lề thói nấu chung cháo mang các nguyên liệu khác như hải sản, giết mổ, rau củ. Nấu kiểu này, cháo đục mà hương vị món cháo cũng không thơm ngon.

    Bạn nên nấu cháo riêng, nấu thịt, hải sản, rau củ riêng, sau đó lúc số đông các thành phần đều chín, bạn mới cho vào nồi nấu chung ở 10 phút rốt cuộc trước lúc tắt bếp. Cháo sẽ trong, ngon, hương vị rõ rệt, không bị lộn lạo mùi vị.

    [​IMG]

    Không khuấy phổ thông lần trong giai đoạn nấu
    Khuấy tưởng chừng là giai đoạn giúp cho cháo chín đều, nhừ tốc độ hơn nhưng việc này hoàn toàn là sai lầm!

    Khuấy cháo quá phổ thông khi mà nấu sẽ làm hạt gạo bị vữa, nát. Không những thế nếu như bạn đang nấu chung mang những nguyên liệu khác thì sẽ làm cho cháo bị tanh.

    Bạn chỉ nên khuấy cháo hai lần trong quá trình nấu:

    • Lần thứ nhất là khi mới cho gạo vào nước sôi, lưu ý chỉ khuấy một chiều.
    • Lần thứ 2 là lúc nấu cháo được 20 - 25 phút, khuấy một chiều tầm khoảng 5 phút thì đậy nắp lại và ninh thêm khoảng 3 - 5 phút nữa là cháo đã chín.
    Hi vọng sở hữu các cách nấu cháo ngon ở đây, chị em nội trợ sẽ nấu cho bé yêu và gia đình các nồi cháo làm thịt, cháo chay thật ngon, hấp dẫn mỗi ngày. Bạn còn biết nhiều mẹo nấu ăn ngon khác? Chia sẻ sở hữu chúng tôi ngay.
    Tham khảo thêm những sản phẩm gia dụng khác tại https://khanhvyhome.com.vn/
     
Chủ đề tương tự: Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa bắp nếp Thái Sơn 30/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cháo Gà Ngon: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình 24/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Khó Cưỡng 25/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cá Hú Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Vị 13/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Tây 4/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!