laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách Nấu Một Số Món Canh Ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi ngochanh123, 12/11/19.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 325

  1. Offline

    ngochanh123 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, những món canh ngon sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. Sau đây The Garden Kitchen xin giới thiệu tới các chị em nội trợ những món canh ngon đậm đà hương vị Miền Tây, được nhiều chị em lựa chọn xuất hiện trong mâm cơm gia đình mình vào những ngày hè nóng bức. Chị em lưu lại để khi nào không biết nấu món gì thì bỏ ra tham khảo nhé!
    Canh Đậu Hủ Nấm Rơm
    Nguyên Liệu
    Món canh nấm rơm chay cần những nguyên liệu sau:
    • 300 gam nấm rơm tươi
    • 3 bìa đậu khuôn trắng (đậu phụ)
    • Hẹ, giá đỗ
    • 1 nhánh gừng nhỏ , 1 quả ớt
    • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm chay, tiêu, xì dầu
    Cách Nấu Canh Đậu Hủ Nấm Rơm
    Sơ Chế:
    • Trước khi bắt tay vào nấu canh nấm rơm thì cần thực hiện khâu sơ chế nấm rơm, đậu khuôn các nguyên liệu.
    • Nấm rơm cắt bỏ gốc nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước (khoảng 2 lần). Làm vậy để nấm sạch, trắng, hết nhớt và loại bỏ chất độc. Rửa xong để ra rổ cho ráo và cắt đôi.
    • Đậu khuôn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Gía đỗ nhặt sạch, ngâm nước muối, rửa lại bằng nước rồi vớt ra, để ráo.
    • Gừng cạo sạch, thái sợi.
    • Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
    Nấu Canh:
    • Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng thì đổ nấm rơm vào xào cùng ít gừng thái sợi và một chút nước, nêm nếm xì dầu + bột nêm chay + muối sao cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều bột nêm vì nấm, giá đã ra vị ngọt tự nhiên rồi.
    • Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào rồi cho đậu khuôn vào đun đến lúc sôi, khoảng chừng 10 phút. Nêm lại cho chuẩn.
    • Trước lúc tắt bếp cho hẹ và giá đỗ vào, đảo đều lên. Chỉ bỏ một ít hẹ để không lấn át mùi vị của nấm.
    • Trình bày: Múc canh nấm rơm ra tô, thêm chút tiêu, ớt cắt nhỏ vào và bắt đầu thưởng thức.
    Canh Sườn Nấu Với Khoai Môn

    Nguyên liệu
    • Dưa cải: 4 lạng.
    • Khoai môn: 1/2 lạng
    • Sườn non: 3 lạng
    • Ngò om, ngò gai , hành
    • tỏi Đường, muối, nước mắm, gia vị
      Dứa chín (thơm chín): nửa trái
    Cách Làm
    • Khoai môn gọt vỏ, xắt miêng nhỏ vừa ăn.
    • Sườn heo non rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, dùng giấy dầu thấm nước hoặc để cho thật ráo. Ướp với 1/2 muỗng cf muối, 1 muỗng cf nước mắm.
    • Tỏi băm nhỏ. Thơm bỏ lỏi, băm nhỏ.
    • Bắc chảo dầu nóng, cho khoai môn vào chiên vàng.
    • Chuẩn bị 1 cái nồi đủ nấu canh, cho chút dầu ăn vào rồi bỏ tỏi băm vào xào sơ, sau đó trút dứa bằm lúc nãy vào xào cho ra nước.
    • Tiếp theo cho sườn vào xào cho săn lại.
    • Cho nước đủ nấu canh vào nồi. Nấu lửa vừa 20 phút cho sườn chín.
    • Trút khoai môn đã chiên vàng vào nồi, nêm thêm đường, muối cho vị chua, mặn, ngọt cân bằng.
    • Khoai môn chín thì nêm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc ít ngò gai, rau om thái nhỏ. Ăn nóng với cơm.
    Canh Mọc Nấu Củ Quả

    Nguyên Liệu
    • 250 gam giò sống
    • 50 gam thịt nạc vai
    • Vài tai nấm hương, mộc nhĩ
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 quả su su, 1/2 củ cà rốt (tùy theo từng mùa vị mà bạn chọn thêm 1 vài loại rau củ: Su hào, khoai tây, bông cải xanh…)
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
    Cách Làm
    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần chân cứng rồi đem rửa sạch lại. Thái và băm nhỏ.
    • Với mộc nhĩ, chúng ta thường có một thói quen là ngâm nước nóng cho rút ngắn giai đoạn làm nở mềm thế nhưng điều này là không tốt đâu nhé. Vậy cách sử dụng mộc nhĩ như thế nào cho đúng, đó là bạn cần ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh để 1 số độc tố trong nấm có thời gian hòa tan.
    • Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào xay hoặc băm nhuyễn.
    • Cho giò sống + thịt nạc vai + nấm hương + mộc nhĩ ra tô, thêm 1/2 cafe bột canh + 1/4 cafe tiêu. Trộn đều lên.
    • Vò hỗn hợp thịt thành các viên mọc vừa ăn.
    • Bắc 1 nồi nước lên bếp (lượng nước đủ dùng) đun sôi rồi thả các viên mọc vào, đun cho đến khi mọc nổi lên là chín. Bạn vớt ra bát để riêng.
    • Trong thời gian đun mọc, bạn có thể chuẩn bị phần rau củ
    • Cà rốt, su hào, su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Thường thì cà rốt, su hào sẽ cần thời gian nấu chín lâu hơn nên bạn cho phần rau củ này vào trước, khoảng 6-8 phút. Sau đó mới thêm su su vào nấu chín cùng.
    • Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
    Khi rau củ chín, bạn cho mọc vào đun cùng 1-2 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào và tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức.
    -----------------------------------------
    The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
    Mở cửa từ 07:00 – 22:00
    Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
    Điện thoại đặt món: 090 208 5850
    https: //thegardenkitchen.vn/
    Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh
     
Chủ đề tương tự: Cách Nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa bắp nếp Thái Sơn 30/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cháo Gà Ngon: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình 24/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Khó Cưỡng 25/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cá Hú Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Vị 13/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Tây 4/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!