Diễn đàn làm Đẹp Khi tiết trời trở lạnh thì việc thay đổi thực đơn sao cho phù hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình là một việc làm hết sức quan trọng. Với hai nguyên liệu chính là thịt bò và khoai tây thì hôm nay chuyên mục Ẩm thực gia đình xin chia sẻ tới bạn bí quyết cách nấu thịt bò hầm khoai tây thật bổ dưỡng và hấp dẫn nhé. Nguyên liệu: - Thịt bò: 0,5 kg - Khoai tây: 3 củ - Cà rốt: 1 củ - Cà chua: 3 quả - Gừng: 1 nhánh - Rau mùi: 1 nắm nhỏ - Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu Bài viết tham khảo: - Cách làm soup bắp bò hầm với rau củ - Cách làm sườn nướng sa tế Cách làm: - Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân, khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ. - Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. - Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. - Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp. - Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu +2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương trong 10 phút cho ngấm. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa - Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào chưng lên để tạo màu, khi nào thấy cà chua nhuyễn ra là được. - Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào, cho hạt nêm vào đảo đều. - Sau đó cho tất cả thịt bò + khoai tây + cà rốt + cà chua vào nồi áp suất và bắt đầu ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ. - Thịt bò hầm chín bày ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ rắc lên trên. Với cách làm trên, rất nhanh các bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh. Ăn với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công.