laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, thơm lừng, đỏ đẹp hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 6/5/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 175

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bữa nay, Công Ty Khánh Vy Home sẽ chỉ dẫn chi tiết cách nấu xôi gấc cốt dừa 3 tầng dẻo thơm, đẹp mắt bày mâm cỗ ngày rằm. Các bạn hãy theo dõi nhé!

    Xôi gấc là 1 món ăn thường thấy trong các đám tiệc, đám giỗ hay ngày rằm. Chính thành ra, bạn hãy vào bếp cùng Công Ty Khánh Vy Home: https://khanhvyhome.com.vn/ để học cách làm xôi gấc 3 tầng nào!

    [​IMG]

    Cách làm xôi gấc 3 tầng bày mâm cỗ ngày rằm
    Bởi màu sắc đặc trưng gồm 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh ở giữa, món xôi có ý nghĩa là sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

    Màu đỏ trong xôi gấc cũng là đại diện cho màu tình cờ của đất trời, vì vậy mà món ăn này như tượng trưng cho sự dung hòa, đồng điều trong mỗi người.

    Cùng bởi vì phổ quát ý nghĩa rẻ lành, món xôi gấc 3 tầng này hầu như xuất hiện ở mỗi bữa tiệc gia đình vào dịp Tết nguyên đán hoặc trong những bữa tiệc quan yếu.

    Mẹo hay:
    Cách chọn gạo nếp

    • Để chọn gạo nếp ngon, bạn nên chọn gạo nếp hạt to, tròn đều, màu trắng đục, không gãy, không bị ngả vàng và hương thơm đặc trưng của gạo nếp.
    • khi tìm, bạn nên nếm thử vài hạt ví như có vị ngọt nhẹ và không có mùi lạ thì đó là gạo nếp ngon.
    • Bạn nên tậu gạo nếp ở các cửa hàng có uy tín trên địa bàn để đảm bảo chất lượng như Công Ty Khánh Vy Home hoặc bạn cũng có thể tìm trên các trang thương mại điện tử.
    Cách chọn gấc ngon
    • Để chọn quả gấc ngon, bạn nên chọn những quả có hình trạng to, tròn, gai nở đều, màu đỏ tươi và cuống còn tươi.
    • Hoặc bạn cũng có thể cầm quả gấc lên cảm thấy nặng tay, ấn nhẹ vào quả thấy vỏ còn khá cứng thì đây là quả gấc ngon.
    • Trường hợp nếu như bạn cầm quả gấc thấy vỏ có chỗ mềm, chỗ cứng, cuống héo hoặc bị dập thì gấc không ngon.
    Nguyên liệu làm món xôi gấc 3 tầng
    • 500gr gấc chín đỏ
    • 1kg gạo nếp
    • 100gr đường trắng
    • 20ml rượu trắng
    • 200gr đậu xanh không vỏ
    • Gia vị: Dầu ăn, muối
    • Dụng cụ: Xửng hấp, nồi, khuôn bánh, muỗng
    Cách làm xôi gấc 3 tầng
    Bước 1 Sơ chế vật liệu


    [​IMG]

    Gạo nếp sắm về bạn cho vào nước ấm ngâm trong 6 tiếng để cho gạo nở và mềm, rồi bạn rửa lại có nước và cho ra rổ để ráo nước.

    Sau đấy, bạn cho ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu ăn vào gạo nếp rồi trộn đều.

    Gấc mua về, bạn cắt đôi, sử dụng muỗng cạo lấy phần ruột bên trong ra tô, rồi cho 15ml rượu trắng vào tô và trộn đều.

    Sau đấy, bạn đổ phần gấc vừa trộn vào nếp và trộn đều 2 nguyên liệu lại có nhau.

    Bước 2 Hấp xôi
    Bạn cho lượng nếp và gấc đã trộn ở bước 1 lên xửng đã được đun nóng sẵn rồi đậy nắp kín và nấu trong 40 phút, cho tới lúc bạn thấy nếp nở đều, gấc chuyển sang màu vàng đỏ thì khi ấy xôi đã chín.

    Sau đấy, bạn cho 3 muỗng canh đường và 5ml rượu trắng vào nồi xôi rồi trộn đều cho đường và rượu thấm vào xôi. Kế tiếp, bạn đậy nắp kín nấu thêm 5 phút nữa và tắt bếp.

    Bước 3 làm nhân đậu xanh

    [​IMG]

    Đậu xanh mua về bạn ngâm có nước trong 3 tiếng để đậu nở và mềm rồi bạn rửa lại có nước.

    Kế tiếp, bạn cho đậu vào nồi có lượng nước cao hơn đậu là ½ lóng tay và cho vào 1 muỗng canh muối rồi nấu trong 10-15 phút có mức lửa nhỏ.

    Tiếp tục, bạn cho vào phần đậu đang hấp 3 muỗng canh đường trộn đều cho đến đường tan hoàn toàn và quyện vào đậu xanh.

    Bước 4 Tạo hình
    Bạn dùng 1 khuôn bất kỳ rồi quét qua khuôn 1 lớp dầu ăn vào mặt trong.

    Kế tiếp, bạn cho xôi vào khuôn 1 lượng vừa phải, sau đó là 1 lớp nhân đậu xanh, chung cục là 1 lớp xôi gấc.

    Tiếp đó, bạn đậy nắp khuôn lại, dùng lực ép thật chặt, rồi úp khuôn ra đĩa và mở khuôn ra từ từ.

    Bước 5 Thành phẩm

    [​IMG]

    Món xôi gấc có 3 tầng có sắc đỏ sắc vàng thật bắt mắt, lúc ăn xôi có hương thơm nồng thắm của gấc và độ dẻo của nếp, vị ngọt vừa phải, dễ ăn. Bạn hãy làm món này để bày mâm cỗ cho đẹp mắt vào các ngày rằm rất hợp lý đấy!
     
Chủ đề tương tự: Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa bắp nếp Thái Sơn 30/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cháo Gà Ngon: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình 24/9/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Khó Cưỡng 25/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Cá Hú Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Vị 13/8/23
Quảng Cáo Rao Vặt Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Tây 4/8/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!