Diễn đàn làm Đẹp Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Một ly trà xanh ấm nóng vào buổi sáng không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật. Để có được tác trà thơm, giữ được hương vị của trà là điều không phải ai cũng làm được. Một vài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có cách pha trà xanh ngon, có lợi cho sức khỏe. Đối với loại trà Mỗi loại trà lại được hãm bởi nhiệt độ và thời gian khác nhau. Đối với các loại trà xanh matcha nhật do lá trà tươi nên nhiệt độ hãm thấp và thời gian ngắn hơn so với các loại trà đen. Nhiệt độ và thời gian ảnh hưởng đến màu và vị của trà. Ví dụ một số loại trà yêu cầu thời gian ngắn nhưng bạn lại hãm lâu và nhiệt độ cao, nước trà chắc chắn trở nên đậm và đắng hơn. Thời gian hãm trà như thế nào là chính xác? Tương tự yếu tố nhiệt độ, các loại trà khác nhau cần được hãm trong những khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Không chỉ phụ thuộc vào loại trà, mà còn phụ thuộc vào thói quen pha trà, sở thích hay văn hóa của từng cá nhân, từng vùng miền hay quốc gia. Thậm chí thời gian hãm trà còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của từng cá nhân người uống. Nhiệt độ nước trà Quan niệm pha trà một cách dân dã của người Việt là cứ đun sôi nước cho vào hãm mọi loại trà là hoàn toàn không chính xác. Trong quá trình hãm trà, nhiệt độ hãm lại phụ thuộc vào loại trà. Nhiệt độ hãm trà xanh thường thấp hơn trà đen do trà đen đã được oxy hóa hoàn toàn, cần nước nóng hơn để tạo vị ngọt đặc trưng. Đối với nước hãm Hương vị của trà được quyết định bởi 99% là nước. Loại trà bạn chọn dù hảo hạng nhưng nguồn nước không sạch, lẫn tạp chất hay có mùi lạ thì hương vị của trà cũng bị ảnh hưởng theo. Về nguyên tắc, bạn phải sử dụng nguồn nước sạch, tốt nhất là nước tinh khiết đã được thanh lọc, hạn chế dùng nước cất để hãm trà vì làm mất mùi vị của trà do nước cất đã mất hết khoáng chất. Xem thêm: cách uống bột trà xanh Trà xanh có tác dụng hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Uống như thế nào đã khó, những hãm trà như thế nào để có một tách trà ngon, giữ nguyên hương vị để thưởng thức lại là cả một bài học lớn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách hãm trà và khả năng hãm trà của bạn ngày càng nâng cao để hằng ngày bạn luôn được khởi đầu ngày mới bởi những tách trà thơm ngon tốt cho sức khỏe.