laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách thức làm chanh đào ngâm mật ong siêu đơn giản

Thảo luận trong 'Nhất Dáng Nhì Da' bắt đầu bởi thanhbui93, 5/9/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 281

  1. Offline

    thanhbui93 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là phương thuốc trị ho hiệu quả của người Việt. Phương pháp ngâm chanh đào mật ong để trị ho cũng không có quá khó. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện để “đánh bay” cơn ho cho cả nhà
    [​IMG]
    phương pháp ngâm chanh đào mật ong không có quá khó, chỉ cần bạn chu đáo ở khâu lựa chọn nguyên liệu và quá trình ngâm chanh. Chỉ như vậy là đã có ngay lọ chanh thật chất lượng rồi ấy. Cùng tìm hiểu ngay cách làm loại thức uống chữa ho hiệu quả này qua bài viết sau nhé.
    >>> Xem chi tiết: https://tiensinuoc.com/chanh-dao-ngam-mat-ong/
    cách thức ngâm chanh đào mật ong trị ho và các bệnh đường hô hấp
    Để làm chanh đào ngâm mật ong, đường phèn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu và vật dụng sau:
    nguyên vật liệu
    một kg chanh đào
    1 lít mật ong loại cực tốt
    0,8kg đường phèn (Bạn nên chọn mua loại đường có viên nhỏ như hạt ngô để không mất công đập, đường nhanh tan).
    Hũ thủy tinh sạch, loại vô cùng tốt dung tích 3 – 4 lít
    Nan tre
    Dao sắc, thớt sạch (loại thớt dùng để thái rau củ hay trái cây).
    phương pháp ngâm chanh đào mật ong đường phèn
    [​IMG]
    Chanh đào: loại bỏ cuống và lá (nếu có), rửa sạch, hong khô. Nếu làm gấp, bạn nên dùng khăn sạch lau khô trái chanh.
    Hũ thủy tinh: Rửa sạch, lau khô. Nếu là hũ lần đầu dùng, sau lúc rửa, bạn nên luộc qua hũ để ngăn chặn tình trạng nứt vỡ.
    Nan tre rửa sạch, phơi khô. Nếu như không nan tre, bạn có thể sử dụng chén/đĩa thủy tinh có kích cỡ thích hợp để nén.
    Trước khi thái chanh, bạn nên mài dao thật sắc để lúc thái chanh không bị chảy nước.
    Sau khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bạn tiến hành thái chanh theo khoanh tròn, mỏng. Lưu ý là không nên loại bỏ hạt chanh.
    Bạn cho chanh đã thái vào một cái thố hay tô thủy tinh cỡ lớn trộn cùng với đường phèn cho thật đều. Trút hỗn hợp chanh đường phèn đã trộn đều vào hũ thủy tinh, nén lại cho chắc. Tiếp theo, bạn đổ mật ong vào, sử dụng nan tre, chén/đĩa thủy tinh nén chanh xuống ngập dưới mật cho khỏi bị mốc. Đậy kín hũ, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn để như vậy sau 1 tháng là có thể dùng được.
    phương pháp làm chanh đào ngâm mật ong
    nguyên vật liệu
    Chanh đào: một kg
    Mật ong: 1,5 – hai lít. Nên chọn trái chanh đào to, tươi, mọng nước, đã già.
    phương pháp làm châm đào ngâm mật ong
    Rửa sạch chanh đào với nước và để ráo.
    Cắt chanh thành từng lát mỏng vừa, rồi cho vào lọ ngâm.
    Sau ấy, đậy kín nắp lọ. Ngâm chanh trong lọ thủy tinh khoảng 3 – 6 tháng.
    lúc uống, lấy một muỗng nước chanh đào mật ong cho vào 250 ml nước ấm, cho thêm hai lát chanh tươi. Uống 3 cốc nước chanh/ngày sẽ có tác dụng giảm xuống cân cực kỳ nhanh.
    Mẹo để có cách ngâm chanh đào mật ong đúng chuẩn
    Bạn nên chọn mua những quả chanh chín đều, căng bóng, mỏng vỏ. Đây là những quả chanh có chứa đựng nhiều nước. Ngoài ra, Nếu như không có muốn dung dịch xi rô chanh đào mật ong sau khi ngâm có vị quá ngọt, bạn nên cắt giảm lượng đường cho phù hợp.
    [​IMG]
    cách rà soát mật ong xem có nguyên chất và đặt độ đậm đặc hay không là nhỏ mật lên một tờ giấy. Mật ong rất tốt sẽ không chảy loang ra mà có xu hướng co lại thành viên có dạng 2/3 hình cầu.
    Bạn không có nên ngâm chanh đào mật ong trong hũ nhựa mà hãy dùng hũ thủy tinh loại tốt. Việc ngâm chanh đào trong hũ nhựa có thể làm thôi nhiễm một số chất gây hại cho sức khỏe.
    Lưu ý là trong khoảng thời gian đầu sau lúc ngâm, bạn nên kiểm soát hũ chanh thường để tránh chanh nổi lên mặt bị mốc. Lúc nhận thấy dung dịch trong hũ chanh ngâm sủi bọt, bạn nên hớt bọt sạch bọt, đậy kín lại.
    không nên ngâm quá nhiều, vì chanh đào ngâm mật ong dùng lý tưởng trong vòng 6 tháng tới 1 năm kể tính từ lúc ngâm. Chanh đào ngâm mật ong đường phèn theo cách thức này có thể dùng sau khi ngâm một tháng nhưng hoàn hảo là bạn nên dùng sau lúc ngâm được khoảng 3 tháng. Khi này, chanh, mật và đường phèn đã hòa quyện vào nhau thành 1 dạng xi rô vô cùng thơm vừa cực tốt cho cổ họng vừa giúp che chở sức khỏe đường hô hấp.
    Lưu ý khi sử dụng chanh đào mật ong
    Bạn nên pha loãng xi rô chanh đào ngâm mật ong đường phèn với nước ấm theo tỷ lệ một : 5 và uống từ từ. Với các người cần kiêng đường thì nên cân nhắc việc sử dụng loại xi rô này. Hãy Xem thêm ý kiến thầy thuốc về phương pháp sử dụng cũng như liều lượng.
    Bạn không có nên cho bé dưới 1 tuổi dùng xi rô chanh đào mật ong. Nguyên do là hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi chưa có các men để tiêu hóa các chất trong mật ong, mặt khác mật ong có tính thẩm thấu cực kỳ cao đơn giản khiến trẻ bị dị ứng.
    Người bị đi ngoài, đầy hơi, trướng bụng thì không nên sử dụng loại xi rô này. Chanh có công dụng kích rất thích tiết dịch nên có thể khiến cho tình trạng đau bụng, đi ngoài diễn biến theo hướng trầm trọng hơn.
    Chanh đào ngâm mật ong tuy cực tốt nhưng không nên lạm dụng vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết phương pháp ngâm chanh đào mật ong đúng điệu để trị ho và các bệnh đường hô hấp cho cả nhà.
    >>> Tham khảo thông tin: https://tiensinuoc.com/
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!