laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cách trồng nấm linh chi như thế nào cho phù hợp

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi namlinhchi, 10/10/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 549

  1. Offline

    namlinhchi New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Nấm linh chi là một trong những loại nấm có giá trị dược liệu cao và giá trị kinh tế lớn. Do đó được nhiều hộ gia đình có khả năng đầu tư để trồng loại nấm này để góp phần gia tăng kinh tế gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách trồng nấm linh chi trên cơ chất là mùn cưa mà trại nấm Trường Sinh đang áp dụng.


    Về cơ bản cách trồng nấm linh chi như sau
    Thời vụ trồng nấm Linh Chi
    Thời gian bắt đầu cấy giống từ ngày 15/1 đến 15/3 và từ 15/8 đến 15/9 dương lịch.

    Nguyên liệu để trồng nấm linh chi
    Linh Chi sử dụng nguyên liệu chủ yếu là mùn cưa tươi, khô của các loại gỗ mềm, không có tinh dầu và độc tố. Nhưng cho năng suất và chất lượng nấm cao nhất vẫn là mùn cưa của cây cao su được trồng tại vùng đất đỏ Bazan. Ngoài ra còn có thể trồng Linh Chi từ nguyên liệu là thân gỗ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Mùn cưa, túi ni long chịu nhiệt, cổ nhựa, bông nút cổ, thun, vôi bột, cám gạo, bắp xay nhuyễn, phân DAP.
      – Nước sạch (nước sinh hoạt ăn, uống hàng ngày).
    -Trộn nguyên liệu:

    Vôi bột được trộn với mùn cưa cao su theo tỷ lệ 0.12-0.15% tùy theo mùn cưa tươi hay khô mà tăng giảm lượng vôi. Sau đó trộn mùn với nước sạch để đạt độ ẩm từ 60-65%. Có thể cảm nhận bằng cách nắm mùn cưa trong tay nếu mùn cưa nở ra khi thôi nắm thì đạt, nếu nén lại thì mùn ướt quá. Khi vào bịch nặng khoảng 1.25-1.35 kg là đạt (bịch 210×295)

    Mùn cưa sau khi trộn nước và vôi bột sẽ được sàng để loại bỏ dăm gỗ. Sau đó trộn đều mùn với cám gạo, bắp xay nhuyễn theo tỷ lệ 1.5 % và phân sinh học hoặc bánh dầu theo tỷ lệ 0.2% so với khối lượng mùn cưa

    -Đóng túi: Cho mùn cưa vào túi dồn và nén mùn cho chắc, tiếp đến cho cổ nhựa vào, rút túi ni long và cột thun lại. Sau cùng nhét bông nút cổ để tránh nước vào trong quá trình hấp bịch.

    Thanh trùng
    -Bịch đóng xong được xếp lên kệ và cho vào lò hấp cách thủy để thanh trùng.

    Hấp bằng lò hơi thông thường thì thời gian hấp 10-11 tiếng kể từ khi đạt nhiệt độ 100 độ C.

    Hấp bằng lò áp suất thì thời gian hấp 5.5- 6 tiếng khi nhiệt độ đạt 115 -120 độ Cvà áp suất đạt 1.3-1.5 atm.

    Bịch sau khi đưa ra khỏi lò để cho nguội (khoảng 7-10 tiếng tùy điều kiện của phòng cấy meo) nhưng không để bịch nguội lạnh.
    Chi tiết hướng dẫn cách trồng nấm linh chi tại đây
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!